vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Vấn đề Đài Loan: Mỹ ''đối đáp'' Trung Quốc sau khi bị cảnh báo rút lại ''những động thái nguy hiểm''

Cập nhật lúc 09-03-2021 17:06:29 (GMT+1)
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Mỹ giữ nguyên lập trường sẽ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan duy trì khả năng phòng vệ đ

Trong cuộc họp báo ngày 8/3, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, lập trường của Mỹ đối với Đài Loan vẫn rõ ràng và không thay đổi.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Trung Quốc cảnh báo rằng, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nên rút lại những "động thái nguy hiểm" thể hiện sự ủng hộ đối với hòn đảo này.

Khi được hỏi về những cảnh báo của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, bà Jen Psaki nhấn mạnh lập trường của Mỹ đối với Đài Loan “vẫn rõ ràng”.

“Chúng tôi duy trì các cam kết lâu dài như được nêu trong 3 thông cáo, Đạo luật Quan hệ Đài Loan và 6 đảm bảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan duy trì khả năng phòng vệ đầy đủ. Vì vậy, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm”, bà Psaki nói.

Quan chức Nhà Trắng này khẳng định, Washington sẽ sát cánh cùng bạn bè và đồng minh để thúc đẩy sự thịnh vượng, an ninh và các giá trị chung của tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trước đó, theo AP, hôm 7/3, bên lề kỳ họp thứ tư Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (tức Quốc hội) Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị nói với các phóng viên rằng, Đài Loan là “một phần lãnh thổ Trung Quốc không thể xâm phạm” và là “lằn ranh đỏ không thể vượt qua” đối với Bắc Kinh và “chính phủ Trung Quốc không có chỗ cho sự thỏa hiệp”.

(theo Taiwan News)
Nguồn: baoquocte.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: