vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Ucraina thỏa thuận hợp tác kỹ thuật – quân sự với Việt Nam

Cập nhật lúc 23-09-2010 09:34:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

Ucrraina đã thỏa thuận hợp tác kỹ thuật-quân sự với Việt Nam giai đoạn 2011-2015. Phòng báo chí Bộ công nghiệp Ucrraina ra thông báo về việc này.

Theo đó, ngày 20-9 dưới sự chủ tọa của thứ trưởng bộ công nghiệp, chủ tịch công ty về các khu công nghiệp – quốc phòng Konstantin Kucher tại bộ này đã diễn ra kỳ họp lần thứ XII Ủy ban điều phối liên chính phủ Việt Nam – Ucraina về hợp tác kỹ thuật – quân sự.

Đứng đầu đoàn đại biểu Việt Nam là thứ trưởng bộ quốc phòng, trung tướng Trương Quang Khánh.

Sau khi đàm phán hai bên đã ký biên bản kèm phụ lục là kế hoạch hợp tác kỹ thuật- quân sự Việt Nam-Ucrraia năm 2011 và chương trình hợp tác kỹ thuật – quân sự thời hạn 5 năm từ 2011 đến hết 2015.

Ông Kucher cho biết, Chương trình hợp tác giữa Ucraina và Việt Nam đưa ra điều kiện dài hạn để hợp tác và thúc đẩy tiếp xúc trong lĩnh vực này.

Qua phân tích chính sách kỹ thuật – quân sự của Việt Nam cho thấy, Ucraina vẫn là đối tác chính của Việt Nam trong cung cấp sản phẩm, công nghệ và dịch vụ quân sự.

Ngày 2-9 vừa qua nhân dịp Quốc khánh Việt Nam tổng thống Victor Yanukovich và thủ tướng Nhikolai Azarov đã bảy tỏ hy vọng phát triển hợp tác giữa hai quốc gia.

Phương Anh

Theo Podrobnosti/DN.Odessa

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: