vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Trung Quốc: Hướng dẫn mới về điều trị tại nhà cho bệnh nhân COVID-19

Cập nhật lúc 08-12-2022 16:49:06 (GMT+1)
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Urumqi, Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, ngày 1/12/2022. Ảnh: AFP/TTXV

Chính phủ Trung Quốc ngày 8/12 công bố bản hướng dẫn về cách điều trị tại nhà đối với các ca mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Theo bản hướng dẫn, các bệnh nhân không có bệnh nền khi mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ có thể được điều trị tại nhà. Những bệnh nhân có bệnh nền ổn định và không cần nhập viện cũng có thể điều trị COVID-19 tại nhà. Hướng dẫn cũng nêu rõ các bệnh nhân đủ điều kiện điều trị tại nhà nên ở phòng riêng và sử dụng nhà vệ sinh riêng.

Bản hướng dẫn trên được đưa ra sau khi nước này ban hành 10 biện pháp mới nhằm tối ưu hóa hơn nữa phản ứng chống dịch COVID-19, bao gồm giảm tần suất xét nghiệm axit nucleic, loại bỏ việc kiểm tra kết quả axit nucleic âm tính và các yêu cầu về mã sức khỏe khi đến những nơi công cộng, ngoại trừ những địa điểm được chỉ định, đồng thời bãi bỏ các yêu cầu về kiểm tra COVID-19 và mã sức khỏe đối với việc đi lại giữa các khu vực trong nước. Các khu dân cư cũng không còn bị phong tỏa hoàn toàn. Thay vào đó, khu vực nguy cơ cao hay nguy cơ thấp sẽ được chỉ định ở cấp độ tòa nhà, có khả năng ảnh hưởng đến một tầng hoặc thậm chí chỉ một hộ gia đình.

Các biện pháp mới cũng quy định rõ những người mắc bệnh có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng đáp ứng được các yêu cầu sẽ được cách ly tại nhà, song họ vẫn có thể chọn giải pháp đi cách ly tập thể.

Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 để từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế và xã hội. Mặc dù vậy, giới chức y tế Trung Quốc nhấn mạnh động thái này không báo hiệu việc nới lỏng hoàn toàn các biện pháp chống dịch, mà đó là sự cân nhắc toàn diện dựa trên kinh nghiệm đã tích lũy được để đối phó với các đặc điểm mới của virus SARS-CoV-2.

Bích Liên (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: