vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Tổng thống Serbia: Xung đột ở Ukraine là chiến tranh thế giới phương Tây - Nga

Cập nhật lúc 14-07-2022 14:57:48 (GMT+1)
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic. Ảnh: Tass

Xung đột ở Ukraine là một cuộc chiến tranh thế giới với việc phương Tây dùng binh lính Ukraine để chiến đấu với Nga, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nhận định ngày 13/7.

"Chúng ta sẽ thấy rằng giữa lúc chiến tranh thế giới diễn ra, tất cả các cuộc thảo luận rằng đây là một cuộc chiến khu vực nên chấm dứt. Toàn bộ phương Tây đang chiến tranh với Nga thông qua Ukraine. Đây là một cuộc xung đột toàn cầu", Tổng thống Serbia cho hay.

Theo nhà lãnh đạo này, tình hình ở Ukraine đang báo trước về những diễn biến ở khu vực Balkan. Tuy nhiên, ông khẳng định Serbia sẽ làm mọi thứ có thể để bảo vệ hòa bình khu vực.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nhận định ông không thấy có bất kỳ lựa chọn nào để thỏa thuận hòa bình ở Ukraine có thể diễn ra.

Ông cũng cho rằng không thể đánh giá quá cao những tiến triển đạt được trong các cuộc trao đổi về xuất khẩu ngũ cốc ở Istanbul, song nhận định đó là "một động thái phù hợp để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực".

"Nhưng tôi không nhận thấy bất kì triển vọng nào hiện nay cho một thỏa thuận hòa bình", Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho hay. Ông cũng đánh giá, các cuộc trao đổi ở Istanbul đã cho thấy các bên "có thể tiến hành một cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Nhưng để tiến tới hòa bình, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài"./.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: