vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Tổng thống Putin cảnh báo mối đe dọa chiến tranh hạt nhân đang gia tăng

Cập nhật lúc 08-12-2022 09:28:59 (GMT+1)
Tổng thống Putin cảnh báo mối đe dọa chiến tranh hạt nhân đang gia tăng. Ảnh: Getty

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/12 cho rằng mối đe dọa chiến tranh hạt nhân đang gia tăng.

Phát biểu trong cuộc họp với Hội đồng Nhân quyền Nga tại Điện Kremlin, ông Putin khẳng định: “Mối đe dọa chiến tranh hạt nhân đang gia tăng. Có một số ý kiến cho rằng, Nga sẽ không sử dụng vũ khí như vậy trước trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên chúng tôi có một chiến lược phòng thủ. Chúng tôi sẽ xem xét sử dụng vũ khí hạt nhân dựa trên cái gọi là cuộc tấn công trả đũa. Nghĩa là khi bị tấn công chúng tôi sẽ đáp trả”.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết vũ khí hạt nhân của Mỹ được bố trí với số lượng lớn trên lục địa châu Âu, trong khi Nga chưa chuyển vũ khí hạt nhân của mình sang các vùng lãnh thổ khác và không có kế hoạch làm như vậy, nhưng "sẽ bảo vệ các đồng minh của mình bằng tất cả các phương tiện có sẵn trong trường hợp cần thiết”.

Tổng thống Putin nói rằng ông vẫn coi vũ khí hạt nhân là một biện pháp răn đe. "Chúng tôi biết vũ khí hạt nhân là gì. Chúng tôi có những phương tiện này, chúng ở dạng tiên tiến và hiện đại hơn bất kỳ quốc gia hạt nhân nào khác. Đó là điều hiển nhiên”, ông nói.

"Nhưng chúng tôi sẽ không vung những vũ khí này như một con dao vòng quanh thế giới. Đây là một yếu tố răn đe không kích động mở rộng xung đột, mà là một biện pháp ngăn chặn, và tôi hy vọng mọi người hiểu điều này", ông Putin giải thích./.

Nguồn: Hồng Anh/VOV.VN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: