vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Tin vắn TG: Đụng xe rồi mới mua bảo hiểm

Cập nhật lúc 02-01-2010 03:05:25 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ.

MILPITAS, California – Hôm thứ Tư, ông Steve Poizner, Ủy viên Bảo hiểm tiểu bang Cali loan báo hai cư dân vùng Vịnh đã bị bắt giữ, vì tình nghi đã khai gian trong vụ đụng xe hồi tháng 2 vừa qua.

Jenny Kouch 27 tuổi cư dân Milpitas đã ra trình diện tại quận Santa Clara vào ngày Giáng sinh, và Peter Huynh 43 tuổi, ngụ tại Fremont, đã bị bắt tại nhà và giam tại nhà tù quận Santa Clara hôm thứ Ba. Theo Sở Bảo hiểm, chiếc xe truck của Kouch và xe hơi do người vợ Huynh lái, đụng nhau vào hôm 3-2-2009 tại bãi đậu xe một trường sơ cấp tại Milpitas. Sau đó Huynh tới trao đổi tin tức với Kouch và đi mua bảo hiểm xe ngay sau khi bị đụng. Cả hai toa rập cùng nhau khai báo đổi lại thời điểm hai xe đụng nhau, tường trình như Huynh đã mua bảo hiểm xe từ trước. Sở Bảo hiểm buộc tội Kouch và Huynh đã khai gian với công ty bảo hiểm Esurance khi họ nạp hồ sơ xin đền tiền. Nếu bị kết tội, Kouch và Huynh có thể bị ngồi tù 5 năm và đóng 10.000 Mỹ kim tiền phạt.


TT Obama nghe phúc trình về vụ tấn công máy bay

HONOLULU, Hawaii - Đang đi nghỉ tại Hawaii, hôm thứ Năm Tổng Thống Barack Obama đã nhận được báo cáo sơ khởi về vụ nghi can khủng bố Umar Farouk Abdulmutallab suýt nữa thành công trong việc cho nổ tung một chiếc phi cơ bay từ Amsterdam, Hòa Lan, sang Detroit, Hoa Kỳ. Bản phúc trình cũng đề cập đến cách thức ngăn chặn không để cho xảy ra lần nữa một vụ tương tự như thế. Tổng Thống Obamqa nhận được bản đánh giá trước khi bắt đầu mở các phiên họp trong tuần tới ở Washington, để chấn chỉnh những sơ hở thiếu sót trong chính sách chống khủng bố của Hoa Kỳ. Các giới chức chính phủ nói rằng hệ thống bảo vệ không phận của Mỹ chống lại khủng bố đã có những khuyết điểm trầm trọng, đã vậy chính phủ lại không theo dõi những chỉ thị đã đưa ra.


Một phụ nữ Việt mừng sinh nhật thứ 107

CLEARWATER, Florida – Vào ngày giáp Tết Tây 2010, bà Nu Thị Nguyễn mừng sinh nhật lần thứ 107. Hiện bà đang sống tại East Bay Rehabilitation and Nursing Center ở Clearwater. Hồi còn ở Việt Nam, bà là người chị hy sinh nuôi dạy chín đứa em. Đến khi các em đã lập gia đình, bà mới đi lấy chồng, ở độ tuổi 30. Chồng mất sớm, bà ở vậy nuôi ba đứa con, nay chỉ còn sống một cô con gái tên Thìn. Đến khi Thìn lập gia đình, bà vẫn ở chung với vợ chồng con cái của Thìn, cho đến năm bà được 103 tuổi. Sau đó bà vào ở trong trung tâm dưỡng lão, nơi mà con gái bà làm việc trong ban chăm sóc dọn dẹp cơ sở. Năm 90 tuổi, bà Nu bị giải phẫu ghép xương chậu, tưởng phải thành người tàn phế, nhưng bà ra sức tập luyện và đã bước đi được mà không cần chống gậy hoặc vịn walker. Là một giáo hữu Công Giáo sốt sắng, ngày nào bà cụ cũng đi lễ và rước lễ. Đến khi bà yếu quá, không còn bước đi nổi nữa, con gái bà đem Mình Thánh tới cho bà rước lễ mỗi ngày.


Tấn công tự sát, nữ trưởng trạm CIA thiệt mạng

WASHINGTON – Hôm thứ Năm cơ quan tình báo CIA cho biết rằng một cuộc tấn công tự sát vào hôm thứ Tư tại căn cứ Forward Panetta Operating Base Chapman ở Afgahnistan, đã làm cho bảy nhân viên của họ thiệt mạng và sáu người khác bị thương. Trong số tử vong có nữ trưởng trạm CIA trong tỉnh Khost ở miền đông nam. Dân quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, gây tổn thất sinh mạng  nhiều nhất cho CIA từ trước đến nay. Trưởng phân bộ CIA ở Khost là một phụ nữ có ba người con. Bà chỉ huy và điều phối các chiến dịch của CIA trong tỉnh này, nơi có nhiều hoạt động của quân phiến loạn Taliban.


Bắc Hàn muốn chấm dứt thái độ thù nghịch với Hoa Kỳ

LUÂN ĐÔN, Anh - Hãng thông tấn chính thức của Bắc Hàn KCNA loan báo, trong một thông điệp đầu năm mới, Bắc Hàn kêu gọi chấm dứt những thái độ thù nghịch với Hoa Kỳ. Thông điệp này cho biết: "Công việc quan trọng để bảo đảm hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và phần còn lại của Á Châu là chấm dứt quan hệ thù nghịch giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ." Trong tháng này, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gởi một lá thư riêng cho lãnh tụ Bắc Hàn Kim Chính Nhật để cố gắng thuyết phục Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán về việc giải trừ vũ khí nguyên tử. Cách đây một năm, Bắc Hàn đã tẩy chay giữa chừng những cuộc đàm phán với Trung Cộng, Nhật Bản, Nga, Nam Hàn và Hoa Kỳ để chấm dứt chương trình phát triển nguyên tử của họ, đổi lấy một khoản viện trợ lớn và từ bỏ thái độ thù nghịch của họ đối với các nước khác trên thế giới.


Kẻ tấn công tự sát là người được mời đến căn cứ

WASHINGTON - Theo hai cựu giới chức tình báo Hoa Kỳ, người tấn công bom tự sát tại một căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở đông nam Afghanistan vào hôm thứ Tư làm 7 nhân viên CIA thiệt mạng và 6 người khác bị thương, là người được mời đến và đã không bị kiểm soát trước khi vào căn cứ. Một cựu nhân viên tình báo cho biết kẻ tấn công tự sát đang được móc nối để làm người cung cấp tin tức, và đây là lần đầu tiên người này được mời đến căn cứ. Viên chức này cho biết một nhân viên CIA cao cấp và một trưởng chi nhánh từ Kabul đến căn cứ này để họp, với mục đích thu thập tin tức tình báo. Hai cựu viên chức tình báo này không tiết lộ danh tánh, vì họ không có thẩm quyền công bố. Cơ quan tình báo CIA không xác nhận các chi tiết và cho biết họ vẫn đang thu thập bằng chứng. Một viên chức Hoa Kỳ khác cho rằng kẻ tấn công có thể đã cho nổ tung bom mang trên người, khi anh ta sắp bị khám xét.


Gia đình TT Obama đi xem phim "Avatar"

KANEOHE, Hawaii - Gia đình Tổng Thống Barack Obama đã đi xem phim phiêu lưu viễn tưởng "Avatar" trong ngày cuối cùng của năm 2009. Vào sáng hôm thứ Năm, gia đình TT Obama đã đến một rạp chiếu bóng gần nơi đang nghỉ tại Hawaii, để xem một bộ phim màn ảnh nổi đang được nhiều người hâm mộ. Các giới chức cho biết cả gia đình Tổng Thống Obama và bạn bè của họ đã "bao" rạp hát để xem bộ phim có nhiều kỹ thuật hiện đại của đạo diễn James Cameron. Trước buổi trưa hôm trước Tết Dương lịch, hai vợ chồng Tổng Thống Obama, cùng với hai con gái là Sasha và Malia, rời khu nhà nghỉ. Gia đình Tổng Thống Obama dự tính trở về Washington để mừng năm mới.


Disney tặng vé miễn phí cho người làm thiện nguyện

ANAHEIM, California - Bắt đầu từ ngày thứ Sáu, mọi người có thể ghi danh tham dự các hoạt động tình nguyện để nhận được vé vào công viên Disney miễn phí. Trong năm 2010, công ty Walt Disney tung ra một đợt quảng cáo gọi là "Give A Day. Get a Disney Day" dành cho những người tình nguyện có thể nhận được vé miễn phí bằng cách tham dự những hoạt động của các tổ chức được chấp nhận. Những người tình nguyện phải ghi danh qua trang Disney Parks Web, thông qua HandsOn Network, kết nối với 70 ngàn tổ chức bất vụ lợi. Những tổ chức này tại khu vực Anaheim bao gồm các trung tâm chăm sóc người cao niên và cựu chiến binh, các địa điểm phân phối thực phẩm và các dịch vụ giúp đỡ người vô gia cư. Mỗi người tình nguyện sẽ nhận được một vé vào công viên. Sau khi làm xong công việc thiện nguyện, người tình nguyện phải chờ một e-mail xác nhận để nhận vé, thời gian có thể mất 2 tuần. Disney sẽ tặng 1 triệu vé. Chỉ người trưởng thành mới ghi danh vào trang Web, nhưng trẻ em từ 6 tuổi có thể làm công việc tình nguyện để nhận được vé với sự giám sát của người lớn.


Tàu chở người di dân lậu chìm tại Aliso Beach

LAGUNA BEACH, California - Cảnh sát Laguna Beach cho biết, một chiếc tàu không người bị chìm tại Aliso Beach có thể đã chở ít nhất 12 di dân bất hợp pháp. Những người này có thể đã bơi được vào bờ, lên một chiếc xe van chờ sẵn. Một cư dân phát giác ra chiếc tàu dài 18 feet vào lúc 2 giờ 30 sáng ngày thứ Tư. Theo Trung Úy Jason Kravetz, người dân này nói ông nhìn thấy chiếc tàu dạt vào bờ và nhiều người thoát ra ngoài, nhiều người mặc cả áo phao. Trung Úy Kravetz còn cho biết khi cảnh sát ập tới, họ tìm thấy nhiều cái áo phao và những thùng đựng xăng, nhiều thùng còn xăng bên trong, vương vãi trên bãi biển. Cảnh sát cũng tìm thấy một máy định vị GPS ướt sũng nước. Cảnh sát theo dấu chân ướt trên cát dẫn tới khu vực Aliso Creek. Tại đây họ cũng tìm thấy thêm nhiều cái áo phao nữa. Trung Úy Kravetz nói nhóm người này có thể đi vào một khu dân cư rồi leo lên một chiếc xe van trên đường Monterey Street. Có nhiều dấu chân leo lên xe từ nhiều phía, nên các nhân viên điều tra cho rằng đây là một xe van lớn.


Tiểu bang Montana cho phép trợ tử

HELENA, Montana – Hôm thứ Năm, Tòa Thượng Thẩm Montana nói rằng không có điều khoản nào trong luật pháp của tiểu bang này ngăn cấm chuyện các bệnh nhân nhờ bác sĩ giúp đỡ để tìm đến cái chết. Lời tuyên bố của tòa mở đường cho tiến trình chấp thuận trợ tử. Cách đây một năm, một chánh án của tòa án địa hạt phán quyết rằng, những quyền hiến định của tiểu bang về sự riêng tư và phẩm giá con người, bảo vệ cho việc bệnh nhân nan y giai đoạn cuối, có quyền sử dụng những thứ dược phẩm mà họ cần, để được chết một cách êm ả không đau đớn. Những người ủng hộ trợ tử nói rằng trước tiên cần phải có một quyết định của Tòa Thượng Thẩm tiểu bang, sau đó các giới chức y khoa mới áp dụng những biện pháp giúp người bệnh chết một cách êm ả.


Cúm heo giảm bớt trong các tiểu bang Mỹ

ATLANTA, Georgia – Theo tin từ các giới chức y tế cho hay, dịch cúm heo trong tuần qua chỉ lan tràn trong bốn tiểu bang mà thôi, cho thấy rằng dịch cúm đang trên đà đi xuống. Trong tuần trước đó, cúm heo truyền nhiễm tại bảy tiểu bang. Tính từ mức cao nhất vào cuối tháng 10, khi 48 tiểu bang báo cáo dịch cúm lây lan ở mức cao, thì hiện nay các trường hợp bị nhiễm cúm heo đã giảm bớt. Những con số mới đã được Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố vào hôm thứ Năm. Bốn tiểu bang còn lây cúm là Delaware, Maine, New Jersey và Virginia. Các giới chức CDC cho biết rằng thuốc chủng ngừa cúm heo càng ngày càng dễ kiếm được, hiện nay đã có sẵn hơn 118 triệu liều thuốc. Họ nói rằng dân chúng nên đi chích ngừa, vì có thể bùng lên một đợt truyền nhiễm cúm heo khác trong mùa Đông.


Thất nghiệp giảm xuống bất ngờ

WASHINGTON – Số lượng những người mới bị cho nghỉ việc và đi xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm bớt trong tuần qua. Hiện tượng bất ngờ này là dấu hiệu cho thấy rằng thị trường nhân công đang hồi phục, giữa lúc nền kinh tế Hoa Kỳ đang từ từ vươn dậy. Từ tháng 9, con số những người xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống đều đặn, khiến cho người ta hy vọng rằng có thể nền kinh tế Mỹ sớm bắt đầu tạo ra được công ăn việc làm và tỉ lệ thất nghiệp có thể sút giảm. Tình hình này sẽ đem lại tiền bạc nhiều hơn cho các gia đình chi tiêu, cũng như góp phần vực dậy nền kinh tế, mà tiến trình phục hồi đã khỏi sự từ đầu năm nay. Hôm thứ Năm Bộ Lao Động cho biết số đơn xin bảo hiểm thất nghiệp đã giảm bớt 22.000 xuống còn 432.000 trường hợp, mức thấp nhất tính thừ tháng 7-2008.


Một con tin người Anh được thả sắp trở về nước

BAGHDAD, Iraq - Ông Peter Moore, một người Anh bị bắt cóc trong tháng 5-2007 ở bên ngoài Bộ Tài Chánh ở Baghdad, đã được phóng thích trong tuần này. Tình trạng sức khỏe của ông vẫn khả quan và ông đang chuẩn bị lên đường về nhà. Ông bị bắt cóc cùng với bốn vệ sĩ của ông. Hôm thứ Tư ông được trao trả cho Tòa Đại Sứ Anh ở Baghdad. Ba nhân viên bảo vệ ông đã thiệt mạng, còn người thứ tư được cho là đã tử vong. Ông Moore và nhóm cận vệ bị tấn công bắt cóc ngay giữa ban ngày, bởi một nhóm mặc quân phục, mà người ta nghĩ là thuộc nhóm Asaib Ahl al-Haq, một tổ chức của người Hồi Giáo Shiite. Nhóm này đã chấp nhận buông súng để tham dự vào tiến trình chính trị tại Iraq, sau khi gặp gỡ Thủ Tướng Nouri al-Maliki.


Cháy rừng tàn phá miền Tây Úc

SYDNEY, Úc Đại Lợi – Hôm thứ Năm, khi trở về khu vực sinh sống bị những trận cháy rừng tàn phá, dân chúng  vùng Toodyay, phía bắc Perth ở miền tây nước Úc đã sững sờ nhìn thấy cảnh nhà cửa hoang tàn đổ nát. Đợt cháy rừng tệ hại nhất từ trước đến nay đã phá hủy 38 ngôi nhà tại đây, thiêu rụi hàng ngàn héc-ta đất đai, nông trại, phá hoại xe cộ và giết chết gia súc. Các toán cứu nạn khẩn cấp đã vất vả ra sức thêm một đêm nữa để ngăn chặn ngọn lửa, trong lúc một đám cháy khác bùng lên ở một nơi xa hơn trên mạn bắc. Họ phải chặt đốn những cây cối không còn đứng vững ở hai bên vệ đường để cho cư dân trở về lại. Chính phủ loan báo cứu trợ khẩn cấp, trong đó có dành 3.000 Úc kim để cấp y phục và thực phẩm cho dân chúng.


Mã Lai cho phép người Thiên Chúa Giáo dùng chữ ‘Allah’

KUALA LUMPUR, Mã Lai – ‘Allah’ là một từ ngữ gốc tiếng Ả Rập, có nghĩa là Thiên Chúa, Thượng Đế. Hôm thứ Năm một tòa án ở Mã Lai đã phán quyết rằng chiếu theo hiến pháp nước này, tín đồ Ki Tô Giáo có quyền sử dụng chữ Allah để chỉ Thiên Chúa. Phán quyết của tòa đã bác bỏ một lệnh của chính phủ Mã Lai cấm những người ngoài Hồi Giáo dùng từ ngữ này. Đây cũng là thắng lợi của quyền tự do tôn giáo trong một quốc gia mà 60 phần trăm dân chúng theo Đạo Hồi. Trước đó các nhóm thiểu số coi lệnh cấm là một hình thức thể chế hóa thái độ kỳ thị tôn giáo. Các luật sư của chính phủ cho biết họ sẽ tham khảo ý kiến với Bộ Nội Vụ trước khi nạp đơn kháng án, chống lại phán quyết của Chánh Án Lau Bee Lan.


Cảnh sát Pakistan dự định truy tố năm công dân Mỹ

ISLAMABAD, Pakistan – Hôm thứ Năm, cảnh sát Pakistan cho biết họ dự định yêu cầu tòa án truy tố năm người Mỹ về tội khủng bố và dành bản án tù chung thân cho họ. Năm người này đều là tín đồ Hồi Giáo, cư ngụ ở vùng Washington D.C., bị bắt ở thành phố Sargodha ở miền đông Pakistan. Cảnh sát hầu như đã hoàn tất cuộc điều tra và năm nghi can sẽ phải ra trước một tòa án chống khủng bố tại thành phố này, vào ngày 4-1-2010. Cảnh sát tin chắc rằng năm người Mỹ này mưu toan thực hiện những vụ tấn công ở Pakistan. Năm nghi can đã nắm được một tấm bản đồ của Chashma Barrage, một khu vực có một hồ dự trữ nước và những cơ sở khác, trong tỉnh Punjab đông dân. Khu này nằm gần mấy nhà máy điện hạt nhân, cách thủ đô Islamabad khoảng 200 cây số về hướng tây nam.


Tỉnh trưởng Bali báo động khủng bố có thể tấn công

JAKARTA, Nam Dương – Hôm thứ Năm, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ lên tiếng báo động rằng một vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra ở đảo Bali của Nam Dương vào ngày giáp Tết Tây. Lời báo động này dựa trên tin tức đến từ tỉnh trưởng của Bali, nhưng các giới chức an ninh nói rằng họ không biết về một sự đe dọa như vậy. Thông báo điện thư của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ gởi cho các công dân Mỹ đã trích dẫn lời tỉnh trưởng của hòn đảo du lịch này nói: “Có dấu hiệu cho thấy sẽ xảy ra một cuộc tấn công trong  đêm giao thừa ở Bali.” Tòa Đại Sứ khuyến cáo các công dân Mỹ nên theo dõi tin tức báo đài địa phương và hãy đề phòng về những mối đe dọa có thể xảy ra tại đây.


Anh hùng chặn khủng bố nói chuyện xảy ra như chuyện phim

THE HAGUE, Hòa Lan – Trong một cuộc phỏng vấn tại Miami, ông Jasper Schuringa - người được xem là anh hùng sau khi ông nhảy tới ngăn chặn, khi nghi can khủng bố Umar Farouk Abdulmutallab đang tìm cách cho nổ chuyến bay sắp đáp xuống Detroit - nói rằng chuyện này đã xảy ra giống y như kịch bản của một bộ phim mà chính ông đã viết cách đây tám năm, trong đó nhà đạo diễn phim video người Hòa Lan này mô tả một âm mưu tấn công tự sát bị phá vỡ tại phi trường Amsterdam, Hòa Lan. Đây cũng là nơi cất cánh của chiếc phi cơ suýt nữa nổ tung trên bầu trời Mỹ vào ngày Giáng Sinh. Ông Schuringa nói rằng, khi thấy Abdulmuttallab ngồi trong ghế, với những tia lửa xẹt ra chung quanh, ông liền phản ứng như theo bản năng, nhảy ngay tới đè chặn nghi can. Ông dí dỏm nói: “Có lẽ là nhờ tôi coi quá nhiều phim Mỹ”.


Hai nhà báo Pháp mất tích ở Afghanistan

PARIS, Pháp – Hôm thứ Năm, chính phủ Pháp cho biết rằng hai ký giả người Pháp đã bị mất tích ở Afghanistan, cùng với những người địa phương đang dẫn đường cho họ. Hôm thứ Tư, hai ký giả của đài truyền hình France-3 đã mất tích khi họ đang đi đến tỉnh Kapisa, nơi có các binh sĩ Pháp đang chiến đấu chống quân Taliban và những nhóm phiến quân khác, như là một phần trong sứ mạng của lực lượng NATO, nhằm giúp cho Afghanistan đạt được ổn định nhiều hơn. Phát ngôn viên Halim Ayar của tỉnh trưởng Kapisa nói rằng, hai phóng viên Pháp, cùng với tài xế và một người vệ sĩ, đã bị bắt cóc khi họ đang trên đường đi từ quận Surobi trong tỉnh Kabul. Đài France-3 không cho biết danh tánh của hai ký giả bị bắt cóc.


Colorado giảm lương tối thiểu

DENVER, Colorado - Sang năm mới, mức lương tối thiểu sẽ bị giảm bớt một chút tại Colorado, tiểu bang đầu tiên hạ xuống mức lương tối thiểu, mà liên bang đã quy định từ năm 1938. Colorado quyết định giảm bớt mỗi giờ 3 cent trong tiền lương, từ mức 7,28 Mỹ kim xuống mức 7,25 Mỹ kim của liên bang. Lý do là vì Colorado là một trong 10 tiểu bang gắn liền tiền lương tối thiểu với tình trạng lạm phát. Mục đích giảm thiểu là để bảo vệ các công nhân lương thấp khỏi phải nhận những tấm ngân phiếu không thay đổi, giữa lúc vật giá leo thang. Nhưng luật lệ của Colorado cũng cho phép giảm bớt mức lương như vậy, và chỉ số giá cả tiêu thụ của tiểu bang này đã bị sút 0,6 phần trăm trong năm ngoái, vì vậy mức lương tối thiểu đã phải giảm xuống.


Tranh của Degas ở Marseille bị đánh cắp

MARSEILLE, Pháp – Theo tin các giới chức cho hay vào hôm thứ Năm, một bức tranh của nhà danh họa Edgar Degas, thuộc trường phái ấn tượng, với trị giá lên tới 1,15 triệu Mỹ kim, đã bị đánh cắp từ bảo tàng viện Cantini, ở Marseille, trong một cuộc triển lãm ở miền đông nam nước Pháp. Bức họa “Les Choristes” (Ca Đoàn) bị lấy cắp trong đêm, thế mà hệ thống báo động lại không kêu. Vào sáng thứ Năm, khi mở cửa viện bảo tàng, một nhân viên an ninh mới phát giác ra bức tranh đã biến mất. Viện bảo tàng đã phải đóng cửa khi nhà chức trách bắt đầu điều tra về vụ trộm. Bức tranh vẽ một nhóm ca sĩ đang trình diễn trên sân khấu, vẻ mặt mỗi người mỗi khác, bằng những màu hồng, cam, đỏ và vàng. Tranh được sáng tác vào khoảng năm 1876-77.


Thị trường chứng khoán kết thúc năm 2009 với chiều hướng đi lên

NEW YORK, New York – Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán kết thúc năm 2009 với đà đi lên tốt đẹp nhất kể từ năm 2003, với niềm lạc quan nền kinh tế phục hồi và viễn tượng lợi nhuận sẽ sáng sủa hơn. Nhưng nếu chỉ tính riêng phiên giao dịch trong ngày Thứ Năm, chứng khoán bị tụt xuống khá nhiều, vì giới đầu tư bán đi một số chứng khoán để kiếm lời trong dịp cuối năm. Chỉ số Dow Jones bị tụt 120,46 hay 1,14% còn 10.428,05. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 11,32 hay 1% còn 1.115,10. Chỉ số Nasdaq kép tụt 22,13 hay 0,97% còn 2.269,15. Các thị trường tài chánh Mỹ đóng cửa ngày Thứ Sáu Tân Niên.

Theo VĐ ĐL

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: