vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Tiết lộ 15 đoạn nhật ký tuyệt mật của Bin Laden

Cập nhật lúc 13-05-2011 05:39:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa, Nguồn Internet

"Tờ AP đã từng đưa tin “trùm khủng bố” Bin Laden cũng viết nhật kí như bao người khác, và quả thực điều này là có thật!"

Đó là lời khẳng định của phóng viên Alexandra Petri của tờ WashingtonPost dựa trên những gì thu nhặt được từ hiện trường đổ nát sau vụ “hành thích” Osama Bin Laden của quân đội Mỹ ở Pakistan.

Trước khi bị quân đội Mỹ tịch thu tài liệu, Alexandra đã kịp “tẩu tán” một số trích đoạn trong nhật kí của “trùm khủng bố”. Và dưới đây chính là những điểm nổi bật trong cuốn nhật kí viết tay đó.

 

 
 

Nhật kí thân yêu,

Hôm nay, ta đã tìm kiếm trên google về Rick Santorum (chính khách Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, phản đối chiến tranh chống các nước Hồi giáo - ND). Tại sao ta lại làm như vậy nhỉ? Lúc này đây ta sẽ không bao giờ xóa bỏ hình ảnh đó ra khỏi đầu.

Nhật kí thân yêu,

Một ngày trọng đại! Ta đang toan tính một số vụ khủng bố. Ta thực sự rất thích màu sắc mới của bộ râu này. Thuốc nhuộm thật tuyệt! Ta tự hỏi liệu họ có muốn ta đảm nhiệm vai trò như một phát ngôn viên không nhỉ? Có lẽ là không.

Nhật kí thân yêu,

Ta đã dự tính thêm một số vụ khủng bố nữa. Đôi lúc ta tự hỏi: đây là tất cả lẽ sống sao? Ta đang suy ngẫm về việc thay đổi nghề nghiệp. Làm ở lĩnh vực tài chính hay đầu tư thì sao nhỉ? Ta có thể vẫn sẽ hủy diệt nhiều sinh mạng và những giờ phút đó sẽ càng tuyệt hơn.


Nhật kí thân yêu,

Ta đang có một âm mưu khủng bố đầy tẻ nhạt. Ta đã được gợi ý rằng chúng ta nên tấn công vào một đám đông bỗng nhiên tập trung tại một nơi công cộng thay vì kế hoạch kia để thể hiện sự linh hoạt. Chưa có kẻ nào tự nguyện cả. Mọi người cần phải dũng cảm lên và hãy tự tận hưởng điều đó nhiều hơn nữa!

Ta đang yêu cầu một vài chiếc áo T-shirt để khích lệ tinh thần.

Nhật kí thân yêu,

Ta đã cho tấn công vào một đám đông ở công cộng chỉ để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng ai mới là bá chủ. Nhóm người đó chỉ bước vào đấy khi ta nói với họ rằng có một trinh nữ ở phía cuối. Điều này là đúng sự thật, bởi vì ta muốn nó xảy ra ở hội chợ (chuyên về truyện tranh, tiểu thuyết…) Comic-Con. Quá tệ là chẳng ai đọc được điều này hoặc những kẻ đó sẽ thấy rằng họ được phục tùng."

Nhật kí thân yêu,

Ta đang cố gắng để một nhân vật nào đó cho cuốn sách biến hình của mình. Ông ở đó à, Thượng đế? ta đây, Osama Bin Laden. Tất cả những kinh nghiệm viết nhật kí bằng tay này sẽ là rất tốt cho một thứ gì đó!

Nếu ta có một bước tiến bộ lớn, ta có thể sẽ có một bức chân dung của chính mình treo trên tường – nơi chẳng có ti vi! ta cho rằng điều đó sẽ thật sự gắn kết căn phòng lại với nhau.

Nhật kí thân yêu,

ta đã được sở hữu một loạt áo T-shirt có in dòng chữ “I HATE AMERICA” (ta ghét Mỹ) trong bức thư gửi đến ngày hôm nay mặc dù có một lỗi in ấn. Như vậy là quá nhiều để khích lệ tinh thần rồi.

Nhật kí thân yêu,

Hôm nay ta đã xem rất nhiều về mạng lưới truyền hình có tính tín ngưỡng, tôn giáo phát sóng vào đêm khuya. Rồi ta tự nhủ: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ nói đúng, còn ta mắc sai lầm? Hơn thế nữa, ta theo đuổi suy nghĩ: nếu họ sai, ta không thể hiểu nổi tại sao họ có thể để những thể loại chương trình như thế lên sóng trực tiếp được nhỉ?

Nhật kí thân yêu,

Thật sự thì ta hi vọng rằng David Brooks biết điều này, đó là tất cả những gì ta muốn là được yêu quý. Đó cũng là việc ban cái chết cho hàng triệu người vô tội. Và đó cũng là một thứ gì đó lớn hơn sự hoa mỹ đơn thuần.

Nhật kí thân yêu,

Các nhà chức trách ở Pakistan đã bị qua mặt trong ngày hôm nay trong việc nhận biết ai đang sống ở đây. Đa số họ đều nghi ngờ ta! Nhưng may mắn thay, ta đã thuyết phục được họ rằng ta chỉ là một “ông già Nô-el” ít được biết tới nhất trên thế giới. Phù!

Nhật kí thân yêu,

Ta không thể nào vào được Facebook, vì thế ta đã gọi vợ ba tới giúp. Nhưng mà có vẻ như cô ấy chẳng vào được như ý ta muốn.

Ý nghĩ đeo bám ta trong suốt ngày hôm nay là: chuyện gì sẽ xảy ra nếu loài gấu có thể cảm nhận được những xúc cảm nhỉ?

Nhật kí thân yêu,

Không thể tin được sự bí bức này! Ta yêu nó! Ta ghét nó! Ta không thể tin vào mắt mình nữa! chiếc máy ảnh đó thật sự đã được trả thêm 10 pound nữa. Cần phải nhuộm lại bộ râu của mình.

Nhật kí thân yêu,

Một ngày tù túng! Đang định đi chạy bộ thì lại quyết định không làm như vậy nữa. Các nhà chức trách ở Pakistan đang được kêu gọi để điều tra xem liệu Osama bin Laden có sống ở đây hay không. Ta đã nói với họ ta là Elvis – ta ẩn tên thật của mình bằng một bí danh. Và dường như điều này đã làm chúng tin là thật.

Ước gì ta có thể ủng hộ cho Bristol Palin trong chương trình “Dancing with the Stars”! Một chiến thắng cho Bristol Palin sẽ chẳng làm ai phật lòng cả, nhưng đó lại là điều khó chịu nhất mà ta có thể nghĩ tới để làm với Mỹ bây giờ. Ta đúng là thuộc diện có tâm hồn cằn cỗi.

Nhật kí thân mến,

Loại thuốc kích dục dành cho nam giới Viagra dường như đang không có hiệu quả. Nhưng ta nghĩ rằng họ sẽ kêu gào thống thiết nếu ta gọi cho họ để than phiền. Đúng không? Phải rồi.

Nhật kí thân yêu,

Ta đang lo lắng về việc làm thế nào mà chú rùa có tên Lonesome George, con rùa đực cuối cùng của loại rùa Galapagos khổng lồ gần như đã bị tuyệt chủng vẫn chưa được giao phối? Ta tiếp tục hỏi vợ cả, vợ hai “chuyện gì sẽ xảy ra nếu loài rùa tuyệt chủng?”. Nhưng không có câu trả lời thỏa đáng.

Nhật kí thân yêu,

Ta nghe âm thanh này như tiếng một chiếc máy bay trực thăng đang lượn lờ, nhưng có lẽ là ta lại đang hoang tưởng một lần nữa rồi.

Kiều Vui

Theo WashingtonPost, VTC

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2018 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: