vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Thực hư tin đồn nhà tài phiệt Nga bị bắt ở Anh

Cập nhật lúc 04-12-2022 14:42:01 (GMT+1)
Tỷ phú người Nga Mikhail Fridman. Ảnh: AP

Tỷ phú người Nga Mikhail Fridman nói với Forbes hôm 3/12 rằng ông 'ổn' và sẽ gặp gỡ bạn bè vào cuối tuần này. Trước đó, một số tờ báo cho biết Fridman chính là 'người Nga giàu có' bị Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) bắt giữ ở London.

NCA ngày 3/12 cho biết các đặc vụ của cơ quan này đã đột kích tư dinh của “một doanh nhân giàu có người Nga”, sau khi người này bị buộc tội rửa tiền và âm mưu lừa gạt Bộ Nội vụ. Hai cộng sự giấu tên của nghi phạm 58 tuổi cũng đã bị bắt và cả ba đều được tại ngoại, NCA cho biết.

Cuộc đột kích được thực hiện bởi một đơn vị NCA được thành lập vào tháng 2 để đối phó với những trường hợp trốn tránh lệnh trừng phạt của “giới thượng lưu” Nga ở Anh.

Trả lời hãng tin Forbes, Fridman (58 tuổi, sống ở London) nói rằng ông vẫn “ổn”, và cho biết sẽ gặp bạn bè vào cuối tuần.

Tuyên bố của Fridman được đưa ra trong bối cảnh có những báo cáo mâu thuẫn nhau về tình hình của người đồng sáng lập Tập đoàn Alfa. Trước đó, một nguồn tin thân cận với Fridman nói với hãng thông tấn TASS rằng ông “đã bị cảnh sát bắt giữ, nhưng đã được tại ngoại”.

Trong khi đó, bộ phận truyền thông của Ngân hàng Alfa nói với Kommersant rằng Fridman “không liên quan gì đến câu chuyện này”, hiện ông “đang ở nhà, không bị bắt giữ.”

Fridman rời Nga ngay sau khi xung đột bùng phát ở Ukraine. Mặc dù công khai kêu gọi chấm dứt xung đột và khẳng định rằng không có “mối quan hệ cá nhân nào với Tổng thống Nga Vladimir Putin”, Fridman vẫn bị cả Liên minh châu Âu (EU) và Anh trừng phạt, đồng thời bị phong tỏa tất cả tài sản nước ngoài.

Minh Hạnh
Nguồn: tienphong.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: