vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Thái Lan: Tấn công liên tiếp vào cảnh sát, nhiều người thương vong

Cập nhật lúc 08-05-2010 07:15:34 (GMT+1)

Một cảnh sát Thái Lan thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng ở trung tâm thủ đô Bangkok vào tối qua (07/5), nơi những người biểu tình chống chính phủ đang đối đầu với lực lượng an ninh, các quan chức cho biết.

Phát ngôn viên cảnh sát ông Pongsapat Pongcharoen cho hay, một sỹ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong bệnh viện sau khi bị bắn vào bụng, hai sỹ quan cảnh sát khác cùng một dân thường cũng bị thương trong vụ tấn công đó.

Vị phát ngôn viên cho biết thêm, một người đàn ông trên chiếc xe máy đã bắn vào cảnh sát khi họ đang tuần tra ở quận tài chính Silom, nơi hiện đang được kiểm soát nghiêm ngặt để ngăn chặn những người biểu tình chống chính phủ gần đó lan sang các khu vực khác.

Một phát ngôn của Trung tâm Y tế Khẩn cấp Bangkok cũng cho biết thêm, 4 người bị tấn công bởi hỏa lực, trong đó có hai dân thường và hai cảnh sát.

Các vụ xả súng đều diễn ra gần khu vực xảy ra bạo lực đẫm máu hôm 23/4 khiến một người phụ nữ Thái Lan 26 tuổi thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong đó có cả người nước ngoài.

Khu vực này hiện đang được cảnh sát chống bạo động bảo vệ nghiêm ngặt bởi “áo đỏ” đã chiếm đóng ở đây cách đây 8 tuần, yêu cầu bầu cử sớm để thay thế chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Những người “áo đỏ”, phần lớn trung thành với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đã bắt đầu các cuộc biểu tình kéo dài 2 tháng qua làm tê liệt khu mua sắm lớn ở Bangkok.

Các cuộc biểu tình đường phố đã biến thành bạo lực khiến 27 người thiệt mạng và hơn 1.000 người khác bị thương.

Hôm 07/5, Thủ tướng Abhisit tuyên bố duy trì tiến trình hòa bình mặc dù những người biểu tình đang phản đối lộ trình bầu cử sớm của ông.

Tiến trình đó dường như đã bế tắc khi các bên nỗ lực giải quyết những bất đồng xung quanh thời điểm giải tán quốc hội Thái trước cuộc bầu cử được ấn định vào tháng 11.

HN

Theo AFP/Vitinfo

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: