vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Reuters: Nga tiếp tục không kích, còi báo động vang khắp Ukraine

Cập nhật lúc 23-11-2022 16:12:20 (GMT+1)
Còi báo động phòng không vang lên trên khắp Ukraine, khi tên lửa Nga tập kích vào nhiều thành phố. (Ảnh: Maxym Marusenko/NurP

Theo Reuters, quân đội Nga tiếp tục sử dụng tên lửa tập kích vào nhiều cơ sở hạ tầng ở Kiev vào chiều 23/11.

Cũng theo Reuters, không chỉ Kiev, nhiều thành phố lớn khác của Ukraine cũng bị Nga không kích vào chiều 23/11 (theo giờ địa phương), còi báo động phòng không vang lên khắp Ukraine.

Reuters dẫn lời Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko nói, cùng với tiếng còi phòng không là những vụ nổ ở ngoại ô thành phố, nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng của Kiev đã bị tấn công, nhưng không cho biết chi tiết.

Các vụ nổ cũng được ghi nhận nhiều tại nhiều thành phố của Ukraine. Hiện chưa có báo cáo thương vong về người.

Đợt không kích bằng tên lửa hôm nay của Nga diễn ra trong bối cảnh Ukraine đang rơi vào cảnh thiếu điện và khí đốt cho nhu cầu sưởi ấm trong mùa đông.

Cũng trong ngày 23/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói sẽ thành lập các trung tâm sưởi ấm và cung cấp nước trên khắp Ukraine nhằm cung cấp điện, nhiệt sưởi, nước sạch, dịch vụ internet… miễn phí 24/7 cho người dân nước này.

Ông Zelensky cho biết có trên 4.000 trung tâm như vậy đã được dựng lên và nhiều cơ sở khác cũng được lên kế hoạch. Nhà lãnh đạo này khuyến khích người dân tham khảo trên cổng thông tin trực tuyến để tìm trung tâm gần họ nhất.

Kể từ giữa tháng 10, Nga đã nhiều lần tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, chủ yếu là các hệ thống truyền thông truyền tải và nhà máy điện.

Trong tuyên bố ngày 20/11, Tổng thống Zelensky cho biết hơn 10 triệu người dân nước này đứng trước nguy cơ thiếu điện khi nhu cầu sử dụng năng lượng lên cao vào mùa đông.

Công ty điều hành truyền tải điện Ukraine cho biết, nước này bắt buộc phải cắt điện luân phiên ở một số khu vực để đảm bảo lưới điện không bị quá tải, Reuters đưa tin.

Các cuộc tấn công của Nga vào các cơ sở năng lượng của Ukraine diễn ra sau khi Moskva bố trí lại phòng tuyến ở miền Nam Ukraine, trong đó bao gồm cả việc rút khỏi bờ Tây sông Dnipro và cả thành phố Kherson.

TRÀ KHÁNH(Reuters)
 Nguồn: Vtc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: