vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Quân đội Trung Quốc lập website ‘tố cáo’ quân nhân

Cập nhật lúc 20-11-2017 10:02:13 (GMT+1)
Người dân được khuyến khích sử dụng trang web này để tố cáo các nội dung công kích giới lãnh đạo quân đội, xuyên tạc lịch sử

Quân đội Trung Quốc hôm 19/11 đã ra mắt một trang web cho công chúng sử dụng để tố cáo các vụ rò rỉ thông tin, tin giả hay các hoạt động trái phép trên mạng của các quân nhân.

Theo hãng tin Reuters, đây là bước đi mới nhất nhằm gia tăng sự kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc trên mạng.

Bắc Kinh đã và đang tăng cường các biện pháp kiểm duyệt gắt gao Internet, nhất là trước khi diễn ra Đại hội Đảng năm năm một lần hồi tháng trước.

Reuters dẫn lại cổng thông tin chính thức của quân đội nói rằng trang web mới là nỗ lực triển khai theo tinh thần của Đại hội Đảng, và sẽ giúp duy trì “không gian Internet trong sạch” quanh quân đội.

Người dân được khuyến khích sử dụng trang web này để tố cáo các nội dung công kích giới lãnh đạo quân đội, xuyên tạc lịch sử của quân đội và của Đảng Cộng sản.

Theo trang web này, các vụ quân nhân mở các tài khoản mạng xã hội trái phép và đăng tải các thông tin không được phép cũng cần phải bị tố cáo.

Reuters đưa tin rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã coi “chủ quyền trên mạng” của Trung Quốc là một ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch của mình nhằm củng cố an ninh mạng.

Ông Tập cũng khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản cầm quyền trong việc giới hạn và hướng dẫn các cuộc thảo luận trên mạng.

Nguồn: VOA

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: