vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Quan chức Trung Quốc làm sáng tỏ nguồn lây truyền mới của COVID-19

Cập nhật lúc 20-10-2020 14:35:16 (GMT+1)
COVID-19 có thể lây truyền từ hàng hóa sang người và sống trong môi trường đông lạnh trong thời gian dài. Ảnh: AFP

Chính quyền thành phố Thanh Đảo có đầy đủ bằng chứng cho thấy, COVID-19 lây truyền từ hàng hóa sang người và tồn tại ở môi trường đông lạnh trong thời gian dài.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, ông Luan Xin, Phó thị trưởng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, tuyên bố rằng, Thanh Đảo là nơi đầu tiên trên toàn thế giới có đầy đủ bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 có thể truyền từ vật sang người và có khả năng tồn tại trong điều kiện đông lạnh rất lâu.

Theo ông Luan, điều này sẽ tạo thêm áp lực cho công việc ngăn chặn các ca mắc COVID-19 từ nước ngoài trở về thành phố. Vì vậy, ông yêu cầu các cơ quan và nhân viên chính phủ liên quan kiểm tra cả người và vật nhập vào Trung Quốc.

Vào ngày 18.10, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc thông báo, họ đã phát hiện và phân lập được SARS-CoV-2 còn sống trên mẫu bao bì cá đông lạnh nhập khẩu có COVID-19.

Đây là lần đầu tiên các quan chức xác nhận rằng, trong điều kiện dây chuyền đông lạnh, tức môi trường bên ngoài phòng thí nghiệm, SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên bao bì sản phẩm trong một thời gian dài dù hàng hóa được vận chuyển một quãng đường rất xa.

HỒNG HẠNH
Nguồn: laodong.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: