vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Phương Tây ‘đổ’ khí tài vào Ukraine

Cập nhật lúc 12-01-2023 07:01:12 (GMT+1)
Xe tăng T-72EA

Các quan chức Cộng hòa Czech và Thụy Điển cho biết, họ đã và sẽ viện trợ thêm cho Ukraine nhiều xe tăng và pháo tự hành.

“Tập đoàn quốc phòng Excalibur Army những ngày gần đây đã chuyển cho Ukraine 20 xe tăng T-72EA, phiên bản nâng cấp từ các mẫu T-72M và T-72M1. Những chiếc T-72EA này vẫn giữ lại các vũ khí chính như bản gốc, chỉ có khẩu súng máy ở phần mái xe tăng sẽ được lược bỏ, thay vào đó là giáp phản ứng nổ.

T-72EA được trang bị các hệ thống radio hiện đại, kính nhìn đêm, camera ảnh nhiệt cũng như thiết bị ngắm laser tân tiến hơn so với bản gốc”, trang Army Recognition dẫn lời giới quân sự Cộng hòa Czech nói hôm 10/1.

Trong khi đó, Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Aftonbladet gần đây đã xác nhận việc chính quyền Stockholm sẽ cung cấp một số pháo tự hành bánh lốp Archer cho Ukraine. 

“Chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết về vấn đề viện trợ pháo Archer cho Ukraine, ngay khi chúng tôi hoàn thiện mọi thứ. Tôi cần phải nói rõ rằng, lý do Archer không góp mặt trong lô vũ khí được Stockholm công bố viện trợ cho Kiev hồi tháng trước vì pháo tự hành này không phải là khí tài được Ukraine mong chờ nhất”, ông Kristersson khẳng định.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: