vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Philippines nóng vì quan chức cấp cao bị tố ăn đút lót

Cập nhật lúc 23-09-2010 12:27:38 (GMT+1)
Tổng giám mục Oscar Cruz (trái) nêu tên ông Rico Puno (phải) là một trong số các quan chức ăn đút lót từ các sòng bài trái ph

Dư luận Philippines đang nóng lên xung quanh lời cáo buộc nhằm vào một nhóm quan chức cấp cao của chính phủ rằng họ đã nhận lót tay từ những sòng bạc trái phép.

Một vị tổng giám mục Công giáo về hưu đã nói với ban điều tra của Thượng viện rằng một số quan chức, trong đó có một người bạn thân thiết với Tổng thống, đã được hối lộ hàng chục nghìn đôla.

Nhóm quan chức trên bác bỏ các cáo buộc.

Đánh bạc trái phép là một vấn đề nóng bỏng ở Philippines. Cách đây 10 năm, vấn đề này thậm chí còn góp phần vào việc lật đổ Tổng thống.

Theo Tổng giám mục Oscar Cruz, một nhóm các chính trị gia và thành viên cấp cao của lực lượng an ninh đã nhận tiền đút lót từ các chủ sòng bạc trái phép. Trong số họ có cựu chỉ huy cảnh sát quốc gia, Jesus Verzosa, và Thứ trưởng Nội vụ Rico Puno, một người bạn thân cận của Tổng thống Benigno Aquino. 

Cả hai nhân vật trên đều bác bỏ các cáo buộc. Tuy nhiên, ông Puno đã xin từ chức cho đến khi ông được "minh oan". 

Tuần này không phải là một thời điểm tốt đẹp cho cả ông Verzosa và ông Puno. Hôm 20/9, cả hai đều bị chỉ trích trong cuộc điều tra chính thức liên quan tới vụ khủng hoảng con tin hồi tháng trước làm 8 du khách Hongkong bỏ mạng. Trong vài tuần nữa, hai quan chức này sẽ biết mình có bị buộc tội hay không. 

  • Thanh Hảo 
  • Theo BBC/VNN
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: