vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Phản đối vắc xin, nữ ca sĩ tử vong do cố ý mắc Covid-19

Cập nhật lúc 19-01-2022 09:23:09 (GMT+1)
Ca sĩ phản đối vắc xin tử vong do chủ ý mắc Covid-19

Vì muốn có được thẻ thông hành sức khỏe để tới nhà hát và phòng tắm hơi, một ca sĩ ở Cộng hòa Czech đã cố tình mắc Covid-19. Tuy nhiên, bà đã tử vong sau khi nhiễm biến thể Delta.

Tờ Daily Mail dẫn lời Jan Rek cho biết, mẹ anh ta – Hana Horka, giọng ca của ban nhạc Asonance, đã qua đời vào ngày 16/1 ở tuổi 57.

Theo Jan Rek, Hana tự nguyện mắc bệnh, khi chồng và con trai nhiễm virus corona trước lễ Giáng sinh. “Mẹ tôi quyết định sống với tôi và bố như bình thường. Bà thích mắc bệnh hơn là đi tiêm phòng”.

Hai ngày trước khi qua đời, Hana viết trên mạng xã hội rằng “Tôi đã sống sót… Thật dữ dội. Vì vậy, bây giờ sẽ đi tới nhà hát, phòng tắm hơi, đi nghe hòa nhạc… và thực hiện một chuyến đi tới biển ngay lập tức”.

Sau đó, ca sĩ này ra ngoài đi dạo nhưng khi trở về nhà, bà than đau lưng và rồi chết ngạt trên giường.

Ca sĩ phản đối vắc xin tử vong do chủ ý mắc Covid-19

Rek cho biết, một phong trào chống vắc xin ở địa phương và các lãnh đạo của nhóm này đã khiến mẹ anh không tiêm vắc xin. “Tôi biết chính xác ai đã gây ảnh hưởng tới bà… Điều đó làm tôi rất buồn vì bà tin người lạ hơn là gia đình mình”. Rek và bố anh đều đã tiêm vắc xin.

Cộng hòa Czech đã ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới trong ngày 18/1. Để có thể tới các cơ sở văn hóa và thể thao cũng như đi du lịch hay vào quán bar, nhà hàng ở các nước thành viên Liên minh châu Âu, người dân Czech phải có bằng chứng đã tiêm phòng hoặc từng bị mắc Covid-19.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: