vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Ông Trump: Tổng thống Biden đưa Mỹ đến 'chiến tranh thế giới'

Cập nhật lúc 22-06-2022 15:15:21 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: CNN).

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga - Ukraine sẽ không xảy ra nếu như ông vẫn đương nhiệm.

Hôm 21/6, trả lời phỏng vấn Newsmax, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Tổng thống Joe Biden đang đưa nước Mỹ tiến tới một "cuộc chiến tranh thế giới".

“Đất nước của chúng ta đang gặp rất nhiều khó khăn. Đất nước chúng ta chưa bao giờ như thế này”, ông Trump nói, cho rằng nước Mỹ "đang đối mặt với nguy hiểm nghiêm trọng với những gì đang diễn ra ở Ukraine và với Nga".

Ông Trump nhấn mạnh, nếu ông còn giữ vị trí Tổng thống Mỹ, "xung đột Ukraine sẽ không bao giờ xảy ra, Nga sẽ không tiến vào Ukraine".

Cựu Tổng thống Donald Trump không giải thích làm thế nào ông có thể ngăn chặn xung đột Nga - Ukraine, nhưng nhấn mạnh Mỹ được "tôn trọng" dưới chính quyền của ông.

Ông Trump cũng tự tin đạt được "thực hiện thỏa thuận" với Iran về tham vọng hạt nhân của nước này trong vòng một tuần nếu như ông tái đắc cử vào năm 2020, thay vì các cuộc đàm phán bị đình trệ như đang diễn ra dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, ông Trump kêu gọi chấm dứt xung đột bằng thương lượng, nói "điều quan trọng là Nga và Ukraine ngồi xuống và thảo ra thỏa thuận nào đó".

Ông Trump cho rằng việc Tổng thống Joe Biden gửi hàng chục tỷ USD viện trợ quân sự cho Kiev là hành động kích động xung đột, nguy cơ châm ngòi cho Thế chiến III.

Cựu Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho giá nhiên liệu tăng cao kỷ lục tại Mỹ là do chính quyền Tổng thống Joe Biden đàn áp sản xuất năng lượng trong nước, trong khi tập trung ưu tiên vào năng lượng xanh.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Newsmax, ông Trump đề cập đến khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024. "Tôi không thấy bất cứ điều gì ngăn tôi cạnh tranh. Tôi yêu đất nước của chúng ta, tôi sẽ làm những gì phù hợp cho đất nước này", ông Trump nói.

Kông Anh (Nguồn: RT)
Nguồn: vtc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: