vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Ông Trump lần đầu có động thái cho cuộc đua vào Nhà Trắng 2024

Cập nhật lúc 18-01-2023 14:17:00 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tại đây, cựu Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ công bố đội ngũ lãnh đạo cấp bang trong chiến dịch tranh cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 28/1 tới sẽ lần đầu xuất hiện trước công chúng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 tại bang South Carolina kể từ khi tuyên bố tranh cử vào tháng 11/2022.

Hai đảng viên Cộng hòa của South Carolina - Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một trong những người ủng hộ trung thành nhất của ông Trump, và Thống đốc Henry McMaster - sẽ tham gia cùng ông Trump tại trụ sở bang ở Columbia.

Tại đây, cựu Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ công bố đội ngũ lãnh đạo cấp bang trong chiến dịch tranh cử năm 2024.

South Carolina có tầm ảnh hưởng lớn với tư cách khi là một trong những bang đầu tiên tổ chức bầu cử sơ bộ.

Vào năm 2016, chiến thắng của ông Trump toàn tiểu bang South Carolina sau Iowa và New Hampshire đã giúp ông củng cố vị thế ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa. Chiến thắng của Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử sơ bộ của bang vào năm 2020 cũng là một bước ngoặt quan trọng đối với việc ứng cử của ông.

Các đảng viên Đảng Dân chủ, với sự hậu thuẫn của ông Biden, gần đây đã nỗ lực để đưa South Carolina trở thành bang bầu cử sơ bộ đầu tiên vào năm 2024, một phần vì các nhà lãnh đạo đảng coi Iowa, theo truyền thống là bang dẫn đầu.

Đảng Cộng hòa đã chọn duy trì trình tự truyền thống cho ba bang đầu tiên: Iowa, New Hampshire và sau đó là South Carolina.

Ông Trump chưa có hoạt động chính thức nào trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử kể từ khi ông chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống vào tháng 11, thay vào đó thỉnh thoảng xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Liên Hà
Nguồn: kinhtedothi.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: