vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Nhóm trộm khoắng sạch 5 triệu USD trên máy bay chỉ trong 6 phút

Cập nhật lúc 07-03-2018 16:18:07 (GMT+1)
Một máy bay của Lufthansa. Ảnh: DPA.

Năm tên trộm đã lấy đi 5 triệu USD tiền mặt trên máy bay chở hàng của hãng hàng không Lufthansa (Đức) chỉ trong vòng 6 phút ngắn ngủi.

Kênh RT (Nga) đưa tin vụ trộm diễn ra trong khoảng thời gian máy bay chở hàng tạm dừng tại sân bay quốc tế Viracopos ở Sao Paulo, Brazil ngày 4/3. Máy bay này đang trong hành trình từ Brazil tới Thụy Sĩ. 

Cảnh sát Brazil cho biết nhóm 5 người đàn ông được trang bị vũ khí đã sử dụng xe bán tải Hilux sơn màu tương tự như phương tiện của công ty an ninh sân bay để lẻn vào nhà ga cảng hàng không. Chúng tước vũ khí của nhân viên an ninh rồi nhốt họ vào trong xe của sân bay. 

Theo thông tin từ sân bay và Lufthansa, không có người nào bị thương trong vụ việc. Cảnh sát Brazil đã mở điều tra về trường hợp này.

Cướp hàng hóa đang trở nên thịnh hành tại Brazil nhưng mục tiêu hầu hết thường là các xe bán tải, máy bay được coi là trường hợp hiếm.

Trong tháng 12/2017, cảnh sát đã bắt 16 nghi phạm tại Sao Paulo sau khi phát hiện đường hầm phức tạp dẫn đến một nhánh của Ngân hàng Brazil. Các nhà điều tra cho biết những tên này đã lên kế hoạch để trộm 1 tỉ real từ ngân hàng qua hệ thống đường hầm chúng tự đào.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: