vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Nga tuyên bố chặn tấn công ''khủng bố'' từ Ukraine

Cập nhật lúc 02-06-2023 12:41:52 (GMT+1)
Ukraine được cho đang chuẩn bị cho cuộc phản công Nga. (Ảnh: Getty)

Hôm 1/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng Nga đẩy lùi nỗ lực của Ukraine nhằm thực hiện 'hành động khủng bố' vào khu định cư ở vùng Belgorod.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, quân đội Nga cùng với lực lượng biên phòng và các đơn vị khác của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) "đã ngăn chặn nỗ lực mới của chính quyền Ukraine nhằm thực hiện hành động khủng bố đối với dân thường của thị trấn Shebekino".

Theo đó, vào khoảng 3h sáng 1/6 (giờ địa phương), hai đại đội bộ binh cơ giới Ukraine, được tăng cường bởi xe tăng, đã cố gắng tiến vào lãnh thổ Nga gần khu định cư Novaya Tavolzhanka và trạm kiểm soát biên giới Shebekino.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 3 cuộc tấn công của "các nhóm khủng bố Ukraine" đã bị quân đội Nga đẩy lùi. Các đơn vị của Kiev “chịu tổn thất đáng kể và bị đẩy lùi… Hành động vi phạm chủ quyền biên giới quốc gia là không được phép", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nỗ lực xâm nhập diễn ra sau vụ pháo kích dữ dội vào khu vực từ phía biên giới Ukraine.

Lực lượng Không quân Nga đã thực hiện 11 cuộc không kích, trong khi pháo binh thực hiện 77 nhiệm vụ khai hỏa nhằm vào các đơn vị Ukraine khi đang tiến sát biên giới Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, hơn 30 "kẻ khủng bố" Ukraine bị tiêu diệt, trong khi 4 xe chiến đấu bọc thép, một bệ phóng tên lửa đa năng Grad và một xe bán tải đã bị phá hủy.

Shebekino, nằm cách biên giới Nga - Ukraine khoảng 20km, là mục tiêu của các cuộc tấn công ngày càng dữ dội từ phía Ukraine trong tuần này. Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết, các vụ pháo kích trong khu vực đã khiến 8 người bị thương. Ông nói thêm rằng lực lượng của Kiev đã bị ngăn chặn, không thể vượt qua biên giới.

Các khu vực Belgorod, Bryansk và Kursk của Nga đều giáp biên giới Ukraine. Đây là những mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của lực lượng Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát.

Kông Anh
Nguồn: vtc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: