vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Nga sẽ điều chỉnh vaccine để thích ứng với việc đối phó với biến thể mới

Cập nhật lúc 27-11-2021 08:23:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) Kirill Dmitriev khẳng định, nếu cần thiết, quỹ này có thể nhanh chóng điều chỉnh vaccine  để thích ứng với việc đối phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Nam Phi.

Đánh giá vaccine Sputnik V hiện là một trong những vaccine hiệu quả nhất có khả năng chống lại các đột biến của virus SARS-CoV-2, ông Kirill Dmitriev nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác phát triển vaccine, đặc biệt là khả năng kết hợp chúng. Theo người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, trước đó ông đã có một cuộc họp với các đồng nghiệp Trung Quốc về hợp tác phát triển vaccine kết hợp.

Người đầu tiên nhiễm biến thể virus mới Omicron được phát hiện gần đây ở Botswana và người này mang quốc tịch Nam Phi. Cho đến nay, hầu hết những người mang biến thể nguy hiểm này đều được xác định ở Nam Phi. Các nhà khoa học lo ngại, đây là biến chủng virus có khả năng lây nhiễm cao ở cả những người đã được tiêm phòng đầy đủ. Một số kết quả nghiên cứu mới nhất về chủng virus mới này đã được công bố trong cuộc họp khẩn cấp của WHO ngày 26/11./.

Phương Anh
Nguồn: vov.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: