vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Nga nói Mỹ ''đổ thêm dầu vào lửa'' trong cuộc chiến ở Ukraine

Cập nhật lúc 11-08-2022 10:30:04 (GMT+1)
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: Getty Images

Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết Washington dường như không quan tâm đến việc khôi phục hòa bình tại Ukraine.

Ông Anatoly Antonov, Đại sứ Nga tại Mỹ, đã cáo buộc Washington “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc xung đột ở Ukraine. Ông Antonov cho rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden không quan tâm đến một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến.

Bình luận trên của ông Antonov được đưa ngay sau khi Nhà Trắng thông báo về một gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine. Đây được xem là gói viện trợ quân sự lớn nhất mà Mỹ cung cấp cho Ukraine kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt hồi cuối tháng 2.

Nhà ngoại giao Nga cho rằng việc Mỹ phân bổ thêm 1 tỷ USD viện trợ quân sự cho chính phủ Ukraine chứng tỏ “Washington không có ý định lắng nghe nguyên nhân và sẽ không góp phần vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng một cách hòa bình”.

Ông Antonov cũng bày tỏ sự hoài nghi đặc biệt đối với lời giải thích của chính quyền Tổng thống Biden rằng việc cung cấp thêm vũ khí sẽ củng cố vị thế của Ukraine trong bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai với Nga.

Nhà ngoại giao Nga cáo buộc lực lượng Ukraine sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để tấn công vào khu vực dân cư ở Donbass, cũng như khiến toàn bộ châu Âu rơi vào tình trạng nguy hiểm nghiêm trọng khi tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia do Nga kiểm soát./.

Mai Trang
Nguồn: vov.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: