vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Nga cải tiến ''lưới'' phòng không sau các vụ tấn công

Cập nhật lúc 02-06-2023 11:43:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 31/5, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hệ thống phòng không của Nga sẽ tiếp tục được hoàn thiện dù hệ thống đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc đẩy lùi cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái (UAV) vào khu vực Moskva.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng hệ thống phòng không của Moskva đã hoạt động tốt, nhưng vẫn cần cải tiến.

Khi được hỏi liệu chính quyền Nga có thông tin về đối tượng và địa điểm triển khai UAV hay không, ông Peskov cho biết những câu hỏi này thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng Nga.

Cùng ngày, Thống đốc tỉnh Krasnodar, ông Veniamin Kondratyev cho biết hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu Afipsky ở Kuban do bị máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Trên kênh Telegram cá nhân, ông Kondratyev xác nhận: “Một trong những cơ sở chưng cất dầu mazut đang cháy. Nguyên nhân sơ bộ là do UAV tấn công”. Đám cháy đã được khoanh vùng trên khu vực có diện tích 100 m2.

Trong khi đó, kênh Telegram “Shot” cho biết một UAV đã rơi xuống khu vực nhà máy lọc dầu Ilsky, ở tỉnh Krasnodar, miền Nam của Nga vào khoảng 3h00 sáng (giờ địa phương), nhưng không phát nổ và không cháy.

Ngày 28/5 vừa qua, Bộ chỉ huy tác chiến tỉnh Krasnodar thông báo một số UAV không xác định đã cố tiếp cận nhà máy lọc dầu Ilsky vào khoảng 2h sáng cùng ngày. Kênh Telegram "Shot" cũng đưa tin nhà máy lọc dầu Ilsky đã bị 4 UAV tấn công. Trước đó, ngày 4/5, một UAV cũng đã rơi và phát nổ tại nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk, ở tỉnh Rostov, miền Nam nước Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 8 chiếc UAV đã tấn công khu vực Moskva ngày 30/5.

Theo bộ này, hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S của Nga đã bắn hạ 5 trong số các UAV tấn công, trong khi 3 UAV còn lại bị vô hiệu hóa bằng phương tiện tác chiến điện tử. Hai người tại Moskva cần hỗ trợ về y tế, song không ai phải nhập viện điều trị. Một số tòa nhà bị hư hại nhẹ.

PV
Nguồn: ngaynay.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: