vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Một loạt thẩm phán bác đơn kiện, ông Trump thất bại liên tiếp trong cuộc chiến pháp lý

Cập nhật lúc 20-11-2020 12:39:34 (GMT+1)
Ông Trump liên tiếp thất bại trong cuộc chiến pháp lý. Ảnh: AFP.

Các thẩm phán tại Arizona, Pennsylvania và Georgia hôm qua (19/11) đã bác bỏ đơn kiện của đảng Cộng hòa và của đội ngũ tranh cử của ông Trump.

Đây có thể được xem như thất bại mới nhất đối với đội ngũ tranh cử của ông Trump trong việc thực hiện nỗ lực dài hơi nhằm ngăn chặn chiến thắng của ông Biden trước cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn ngày 14/12. Một trong số các thẩm phán được ông Trump bổ nhiệm tại bang Georgia cho rằng, việc các luật sư của đảng Cộng hòa cố gắng ngăn cản kết quả bầu cử là điều “thực sự đáng lo ngại”, đồng thời bác bỏ các nỗ lực của họ nhằm ngăn chặn chiến thắng của ông Biden tại bang này.

Tại bang Arizona, một thẩm phán đã từ chối kiểm lại toàn bộ phiếu bầu cũng như việc trì hoãn công bố kết quả cuối cùng tại bang này, đồng thời cho biết, vụ kiện có thể sẽ không được xem xét lại. Còn tại Pennsylvania một thẩm phán yêu cầu kiểm hơn 2.000 phiếu bầu vắng mặt mà đội ngũ của ông Trump muốn loại bỏ. Các phán quyết nói trên được đưa ra cách nhau chỉ vài giờ trong ngày hôm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden và tìm mọi cách để đảo ngược kết quả bầu cử. Nhưng cho đến nay, đội pháp lý của ông đã liên tiếp gặp thất bại khi đưa ra một loạt đơn kiện về cáo buộc gian lận bầu cử. Đã có 9 vụ kiện mà đội ngũ tranh cử hoặc các đồng minh đệ trình bị từ chối hoặc bị rút lại vào tuần trước. Hồi đầu tuần này, nhiều cử tri ủng hộ ông Trump cũng rút đơn kiện tại tòa án ở các bang Georgia, Wisconsin, Michigan và Pennsylvania. Những người ủng hộ ông Trump thừa nhận, họ rút đơn kiện vì chưa tìm thấy bằng chứng gian lận.

Bất chấp việc các luật sư trong đội ngũ của ông Trump cam kết tiếp tục cuộc chiến pháp lý, gần như không có vụ kiện sau bầu cử nào khả thi để giúp đội ngũ của ông Trump tước đi phiếu đại cử tri của ông Biden. Nhiều nhà phân tích pháp lý nhận xét rằng, cuộc chiến của ông Trump tại tòa án nhằm thay đổi kết quả bầu cử sẽ thất bại./.

Hồng Anh (biên dịch)
Theo CNN
Nguồn: vov.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: