vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Medvedev và Putin nhảy múa ở Quảng trường Đỏ

Cập nhật lúc 02-01-2010 15:00:23 (GMT+1)
Medvedev và Putin trong một kỳ nghỉ ở bờ biển Đen. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin vừa bị trêu chọc nhẹ nhàng bằng một clip trong đó hai ông biến thành nhân vật hoạt hình, nhảy múa đánh trống trên Quảng trường Đỏ.

Clip này được phát trên kênh truyền hình Channel One của Nga, ngay sau khi Medvedev đọc thông điệp chúc mừng năm mới vào đêm giao thừa.

Trong video, hai ông nhảy múa và hát về những gì đã diễn ra trong năm 2009. Medvedev chơi đàn accordion còn Putin chơi trống tambourine. Có lúc ông còn đập trống vào hông, và Medvedev khen vẻ ngưỡng mộ: "Tuyệt lắm".

Clip dài hơn hai phút rưỡi, được lồng tiếng giống y như tiếng của hai nhà lãnh đạo, phát trong chương trình Mult Lichnosti, thường châm biếm nhẹ nhàng những người nổi tiếng.

BBC cho biết nội dung của bài song ca là về những sự kiện trong năm, như nỗ lực của ngân hàng Nga Sberbank nhằm mua nhãn hiệu Opel không thành; hay việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream.

Trong khi hai ông ca hát nhảy múa trên Quảng trường Đỏ, phía sau lưng họ pháo hoa bắn tưng bừng.


Xem clip hài Medvedev và Putin nhảy múa:

 

(Channel One)

 

"Tôi vừa nói lời chúc mừng năm mới tới quốc dân", Medvedev tự hào hát. "Ở đây có người làm điều đó 9 lần rồi, anh biết không", Putin đáp. "Tôi biết chứ", Medvedev tiếp.

Hai "ca sĩ" vui đùa về Liên minh châu Âu và Chủ tịch Ủy ban Olympic Jacques Rogge, về Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko, thậm chí đề cập đến nạn tham nhũng trong bộ máy quan liêu của Nga.

Konstantin Ernst, giám đốc Channel One, cho biết chương trình hài mang tên Mult Lichnosti này sẽ thường xuyên lấy chủ đề là các nhà lãnh đạo. "Chúng tôi cũng phải thận trọng", tờ New York Times trích lời ông cho hay. Chương trình này từng châm chọc các nhà lãnh đạo khác trên thế giới. Chẳng hạn, họ đưa hình ảnh Yuschenko thổi những quả bóng to bằng khí gas dẫn từ đường ống của Nga vào. Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili thì được mô tả là ngồi ăn cà vạt của mình. Tổng thống Mỹ Barack Obama thì cứ đập lên đập xuống liên hồi một quả bóng rổ.

Theo AFP, cuối clip, Medvedev và Putin hòa giọng: "Chúng tôi có thể song ca nữa để phục vụ các bạn, nhưng hỡi ôi chúng tôi không thể quên nhiệm vụ của mình. Chào các bạn, chúc mừng năm mới!".

T. Huyền

Nguồn Vnexpress

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: