vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Máy bay của Kim Jong Un xuất hiện ở Nga

Cập nhật lúc 10-07-2018 06:19:24 (GMT+1)
Ảnh: AP

Chuyên cơ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vừa được thấy xuất hiện ở cảng Vladivostok, Siberia.

Báo Hàn Quốc Chosun Ilbo dẫn thông tin từ trang web theo dõi bay Flightradar24 cho biết, chuyên cơ của ông Kim Jong Un đã tới Vladivostok sáng 9/7 và trở về Triều Tiên 3 giờ sau đó. Máy bay này đã bay qua bầu trời Triều Tiên mà không sử dụng tín hiệu liên lạc cho đến khi tiếp cận vùng biển phía đông nước này.

Chiếc Ilyushin 62M đã không được sử dụng để đưa ông Kim tới Singapore và Trung Quốc hồi tháng 6 vì nó chỉ có thể thực hiện những chặng bay ngắn.

Theo Chosun Ilbo, nhà lãnh đạo Triều Tiên không xuất hiện công khai kể từ khi đi thị sát các nhà máy ở Sinuiju hồi đầu tháng, làm dấy lên đồn đoán ông có thể đã bay tới Nga. Ông cũng bỏ lỡ trận bóng rổ hữu nghị giữa các cầu thủ Triều Tiên và Hàn Quốc tuần trước, và không gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cuối tuần qua.

Ông Kim Jong Un dường như còn không tham dự một buổi lễ tại Cung điện Mặt trời Kumsusan ở Bình Nhưỡng kỷ niệm 24 năm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành, hoặc ít nhất là báo chí không đưa tin ông có mặt ở đó.

Tuy nhiên, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhận định, nếu máy bay quay về chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ thì "rất ít khả năng Kim Jong Un có mặt trên đó".

Do máy bay hạ cánh ở Vladivostok nên chuyến đi có thể liên quan đến Diễn đàn Kinh tế phương Đông vào tháng 9 tới. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời ông Kim tới diễn dàn này, và các quan chức cấp thấp hơn của Triều Tiên có thể đã sử dụng chiếc Ilyushin 62M để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông. 

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: