vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Máy bay chở 320 người hạ cánh khẩn cấp xuống đảo ở Thái Bình Dương

Cập nhật lúc 08-08-2016 03:44:19 (GMT+1)
Chiếc máy bay mang số hiệu JQ12 của Jestar phải hạ cánh khẩn cấp xuống đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Một chiếc máy bay mang số hiệu JQ12 với 320 hành khách và phi hành đoàn trên khoang đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương.

JQ12 thuộc hãng hàng không Jestar Airways, đang trên đường bay từ Tokyo, Nhật Bản đến Gold Coast của Úc, đã phải hạ cánh khẩn cấp trên đảo Guam ở Thái Bình Dương. Chiếc máy bay đã dừng lại vì nhận được cảnh báo ánh sáng.

"Một chuyến bay từ Narita (sân bay ở Tokyo) đến Gold Coast đã phải chuyển hướng sáng nay sau khi máy bay hiển thị một thông báo liên quan đến áp suất dầu", đại diện Jetstar cho biết trong một tuyên bố, theo kênhABC của Úc.

"Cơ trưởng giàu kinh nghiệm của chúng tôi quyết định chuyển hướng chuyến bay đến sân bay gần nhất trên đường từ Tokyo đến Gold Coast là một biện pháp phòng ngừa, và máy bay đã hạ cánh an toàn tại Guam, nơi nó sẽ được kiểm tra bởi các kỹ sư".

Jetstar đã thông báo với các hành khách thông qua e-mail về việc một máy bay khác sẽ đến sau đó đưa họ từ Guam qua Gold Coast.

Theo Cục An toàn Giao thông Úc, vụ việc đang được điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố cũng như khắc phục kịp thời.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi chuyến bay mang số hiệu AH1020 của Air Algerie  đi từ Algiers đến Marseille bất ngờ trở lại thủ đô Algeria do một vấn đề kỹ thuật. Chiếc máy bay tuyên bố tình trạng khẩn cấp và sau đó biến mất khỏi radar, khiến mọi người thực sự hoảng loạn.

Phương Lam
Nguồn: trithuccongluan.com.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: