vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Indonesia: 3 cảnh sát bị giết

Cập nhật lúc 23-09-2010 10:31:32 (GMT+1)
Vị trí tỉnh Bắc Sumatra (góc trái ảnh - màu xanh lá cây) - Ảnh: wikitravel

Ngày 22-9, một nhóm tay súng đi xe motor đã tấn công vào một đồn cảnh sát tại Bắc Sumatra (Indonesia), làm 3 cảnh sát thiệt mạng.

Một quan chức tại đây, tướng Oegroseno nói vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ sáng (theo giờ địa phương). Các tay súng đã tấn công vào đồn cảnh sát ở Deli Serdang, và bắn chết 3 cảnh sát trong phiên trực. Một nhân chứng cảnh sát cho biết đã nhìn thấy khoảng 10 tay súng.

 

Vị trí tỉnh Bắc Sumatra  (góc trái ảnh - màu xanh lá cây) - Ảnh: wikitravel

Vụ việc được cho là có liên quan đến các cuộc càn quét và bắt giữ gần đây của cảnh sát Indonesia nhắm vào các nhóm phiến quân bị nghi ngờ hoạt động khủng bố.

Hôm chủ nhật 19-9, một cảnh sát Indonesia đã tiêu diệt 3 phiến quân, bắt giữ 15 người khác và tịch thu thuốc nổ TNT cùng các loại vũ khí khác. Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia, tướng Bambang Hendarso Danuri nói số phiến quân này có liên quan đến các nhóm khủng bố tại Aceh và Tây Java và dình líu đến một loạt các vụ cướp gần đây nhằm gây quỹ mua vũ khí.

Các nhóm phiến quân tại Bắc Sumatra cũng đã tiến hành một số vụ cướp bóc trong thời gian qua, đáng chú ý là một vụ cướp ngân hàng xảy ra ngày 13-9.

XUÂN TÙNG

Theo Antara, Xinhua, CNN/TTO

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: