vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Cấm mang súng trên các chuyến bay đến Washington trước lễ nhậm chức Tổng thống

Cập nhật lúc 15-01-2021 12:13:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 14/1, sau hãng hàng không Delta, có thêm 3 hãng hàng không cho biết họ sẽ cấm hành khách trên các chuyến bay đến Washington mang súng trong hành lý ký gửi trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

Các hãng hàng không United, Alaska và American Airlines đều sẽ áp dụng các quy định trên từ ngày 16/1 - 23/1. Bên cạnh đó, các hãng này cũng sẽ áp dụng biện pháp bổ sung cấm phục vụ đồ uống có cồn trên các chuyến bay đến và đi từ Washington trong khoảng thời gian trên, trong khi nhiều hãng vận chuyển hàng không khác cũng sẽ chuyển phi hành đoàn của họ ra khỏi nơi lưu trú ở trung tâm thành phố Washington.

Các biện pháp an ninh và an toàn xung quanh ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ đã được tăng cường kể từ cuộc bạo loạn diễn ra vào tuần trước tại Điện Capitol, khiến 5 người thiệt mạng. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng đã thông báo sẽ không đưa ra cảnh báo đối với những hành khách hành hung thành viên phi hành đoàn hoặc hành khách, thay vào đó sẽ trực tiếp đưa họ đến cơ quan thực thi pháp luật. Bà Sara Nelson, người đứng đầu của Hiệp hội Tiếp viên hàng không (CWA), đã kêu gọi đưa những người bị buộc tội tham gia vào cuộc bạo loạn vừa qua vào danh sách cấm bay của liên bang.

Bùi Đại Thắng
Nguồn: baotintuc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: