vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Bóng đá Anh: Ngày trở lại đỉnh cao châu Âu

Cập nhật lúc 13-05-2019 04:13:56 (GMT+1)
Cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Anh Quốc Liverpool trước trận bán kết lượt về Cúp Champions League trên sân Anfield (Liverpoo

Bóng đá Anh đã làm nên kỳ tích lịch sử ở đấu trường châu Âu trong mùa bóng năm nay khi độc chiếm toàn bộ hai trận chung kết hai giải đấu hàng đầu Champions League và Europa League. Premier League đang trở lại thống soái sân cỏ châu Âu.

Sau nhiều năm tỏ ra yếm thế ở các sân cỏ châu Âu, các câu lạc bộ Anh đã trở lại không chỉ hùng hậu về số lượng mà còn khẳng định vị thế của mình trong làng bóng châu Âu. Sau hai đêm liền, lần lượt Liverpool rồi đến Tottenham đã làm những màn lội ngược dòng ngoạn mục trước Barcelona và Ajax Amsterdam để bước vào chung kết Champions League.

Tiếp đó ở sâu đấu của Europa League, hai đội bóng Anh Chelsea và Arsenal cũng làm được chiến công gần như tương tự với đầy tinh thần dũng mãnh kiên cường.

Những trận cầu bán kết lượt về đầy cảm xúc đưa bốn câu lạc bộ của xứ sở sương mù độc chiếm sân đấu chung kết châu Âu mùa giải 2018-2019 đã khiến người hâm mộ quên hẳn những trận đấu không kém phần ngoạn mục của những Barça, Ajax Amsterdam hay cả Juventus của Ronaldo.

Mùa bóng năm nay, có thể nói Premier League đã thành công ngay từ tứ kết Champions League đã góp mặt tới 4 câu lạc bộ ( Liverpool, Tottenham, Manchester City và Manchester United). Đây là điều chưa từng đạt được của bóng đá Anh từ mùa bóng 2008-2009 và nhất là khi mà 5 mùa bóng trước, tứ kết Cúp C1 đều vắng bóng các câu lạc bộ Anh.

Sự trở lại hùng hậu của bóng đá Anh trên sân cỏ đỉnh cao châu Âu, đó là sự vươn lên mạnh mẽ của Premier League, giải đấu hấp dẫn đồng thời giàu có nhất thế giới. 

Nguồn: Anh Vũ/ RFI

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: