vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Báo Trung Quốc: Trinh nữ bán dâm ở Campuchia có người Việt

Cập nhật lúc 29-10-2016 05:42:41 (GMT+1)
Báo TQ nghi vấn trinh nữ người Việt bán dâm ở Campuchia. Ảnh: SCMP

Các tú bà Phnom Penh thường bán những cô gái còn trinh tuổi từ 13 tuổi cho khách hàng trả giá cao vui vẻ trong 1 tuần.

Ngày 27/10, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đăng bài viết với tiêu đề “đàn ông châu Á mua dâm trinh nữ Campuchia”.

Nguồn tin trên cho biết, thị trường trinh tiết là một ngành công nghiệp bất hợp pháp đang phát triển mạnh ở Campuchia. Phần lớn nạn nhân là người nhập cư đến từ Việt Nam.

Theo Tim Huon của tổ chức nhân quyền phi chính phủ Action Pour Les Enfants (APLE), các tú bà Phnom Penh thường tìm kiếm và dụ dỗ các cô gái còn trinh tuổi từ 13-18 ở những khu vực nghèo đói ngoài rìa thành phố như Svay Pak để đem bán cho những người trả giá cao nhất.

Những người đàn ông giàu có thường trả giá từ 1.200 – 2.500 USD/ để vui vẻ trong vòng 1 tuần với các cô gái trẻ còn trinh. Các cô gái này sẽ nhận được từ 30-60% số tiền, phần còn lại thuộc về các tú bà.

Các khách hàng tìm đến mua bán trinh nữ là những đại gia giàu có ở châu Á, bao gồm các nước như Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Họ tin rằng quan hệ tình dục với một trinh nữ sẽ mang lại sức khỏe tốt, may mắn hoặc thậm chí chữa bệnh.

Huon cho biết thêm, hầu hết các khách hàng sẽ tìm cách liên lạc với chuỗi các cửa hàng làm đẹp do người Việt quản lý ở  gần Chợ Trung tâm của Phnom Penh.

Đặc biệt, các cuộc điều tra thường gặp khó khăn do đường dây mua bán trinh tiết này hoạt động có tổ chức và hết sức tinh vi.

“Các hoạt động mại dâm gái Việt được tổ chức đặc biệt tốt và rất khó để điều tra”, Huon nói.

Khi đã đạt được thỏa thuận, các tú bà sẽ đưa các cô gái đến gặp một bác sĩ để kiểm tra và lấy giấy chứng nhận màng trinh còn nguyên vẹn. Huon cho biết ông đã xác định được 3 bác sĩ ở Phnom Penh chuyên cung cấp dịch vụ này, vốn không phải là bất hợp pháp - trừ khi việc này cố ý được thực hiện để tạo điều kiện buôn bán tình dục.

Sau khi có giấy chứng nhận, cô gái được đưa trực tiếp đến phòng khách sạn của người mua dâm và sẽ phục vụ tình dục trong suốt 1 tuần.

Trước đó, vào năm 2012, phóng viên hãng Reuters đã xâm nhập mạng lưới mại dâm ở Campuchia.

Địa điểm được chọn là làng thổ Svay Pak. Nơi đây, những cô bé hành nghề mại dâm đến từ Việt Nam chen chúc trong những căn phòng chật chội, ẩm ướt và những phòng ngủ tạm làm bằng gỗ dán. Có nhiều gái mại dâm được tuồn từ Việt Nam sang, nhưng đa phần là người Khmer.

Theo ghi nhận của Reuters, tại Svay Pak, những cô gái đứng ở lối vào các nhà thổ, vẫy tay và hôn gió những khách hàng tới làng. Hầu hết họ đều tuổi từ 16 đến 20.

Đặc biệt, nguồn tin còn tiết lộ, ở Campuchia muốn tìm một cô bé bán hoa 12 tuổi còn tốn ít thời gian và công sức hơn cả đổi tiền ở ngân hàng và thanh toán hoá đơn điện thoại.

“Chỉ với 1 USD và 20 phút, một chiếc xe máy sẽ chở khách làng chơi theo tuyến đường phía bắc Phnom Penh, len lỏi giữa một đám hỗn loạn những xe đạp, chó, xe tải và máy kéo tới làng Svay Pak”, nguồn tin tiết lộ.

Nguồn: Hoàng Sơn/ Baodatviet.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: