vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Bắc Kinh ưu đãi nhập cảnh cho người tiêm vắc-xin Covid-19 Trung Quốc

Cập nhật lúc 13-03-2021 16:16:56 (GMT+1)
Cảnh chờ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Sinovac tại Hong Kong. Ảnh: NY Times.

Trung Quốc hôm nay (13/3) cho biết, người nước ngoài từ Hong Kong vào đại lục sẽ được đơn giản hóa thủ tục nếu đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 do nước này sản xuất.

Báo NY Times cho hay, thông báo được đăng trên trang web của văn phòng đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong hôm 12/3. Theo đó, từ 15/3, cơ quan này sẽ giảm bớt số giấy tờ cần thiết với các công dân nước ngoài và thành viên gia đình họ muốn xin visa nhập cảnh đại lục, nếu họ đã tiêm vắc-xin Covid-19 sản xuất tại Trung Quốc và có giấy chứng nhận

Thông báo được đưa một ngày sau khi Bộ Tứ (Mỹ, Ấn Độ, Nhật và Australia) công bố các kế hoạch cung cấp vắc-xin ngừa Covid-19 cho nhiều quốc gia khác. Bốn quốc gia này cam kết sẽ hỗ trợ tài chính cho việc sản xuất ít nhất một tỷ liều vắc-xin ngừa virus corona tại Ấn Độ vào cuối năm sau.

Tuy nhiên, biên giới của Hong Kong đã bị đóng lại với hầu hết những người không phải cư dân hòn đảo này trong gần một năm. Vì vậy, chính sách mới được cho là sẽ không giúp được nhiều người ngoại quốc ở những nước khác muốn trở lại Trung Quốc đại lục vì lý do công việc hoặc gia đình.

Chính quyền Hong Kong cho phép cư dân chọn giữa vắc-xin Sinovac do Trung Quốc sản xuất với một phiên bản vắc-xin Pfizer-BioNTech nhập từ Đức. Thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không đề cập cụ thể tới việc liệu những người ở Hong Kong đã tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech có cần tiêm lại vắc-xin Sinovac lần nữa hay không.

Tuần qua, Trung Quốc đã ra mắt hộ chiếu điện tử quốc tế cho công dân nước này, trong đó cho thấy người cầm hộ chiếu này đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 hay chưa.

Hoài Linh
Nguồn: vietnamnet.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: