vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Ba Lan: Phương Tây ngày càng mệt mỏi vì xung đột ở Ukraine

Cập nhật lúc 06-07-2022 14:51:08 (GMT+1)
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki.

Sự thờ ơ của phương Tây với cuộc xung đột ở Ukraine có thể là điều mà Nga đang mong đợi, Ba Lan cảnh báo.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 4.7 cảnh báo rằng công chúng phương Tây đang ngày càng mệt mỏi với cuộc xung đột ở Ukraine.

Trả lời trên tờ Polska Times, ông Morawiecki nói, trong khi cộng đồng người Ba Lan theo dõi sát sao diễn biến ở Ukraine, người phương Tây lại không như vậy. Vì lý do này, giới lãnh đạo phương Tây nên làm những điều tốt nhất để khôi phục sự quan tâm của công chúng, ông Morawiecki nói thêm.

“Đây là điều rất quan trọng, bởi các cộng đồng người phương Tây cần hiểu rằng cuộc xung đột này cũng liên quan đến an ninh của họ. Tôi lo ngại rằng trong vài tháng tới, sự thờ ơ sẽ còn tăng cao hơn… Và đây là điều cực kỳ nguy hiểm. Thật không may, Nga đang mong chờ điều này”, ông Morawiecki giải thích.

Thủ tướng Ba Lan cũng thừa nhận rằng, Nga đã chống chịu tốt trước các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ và phương Tây, nhờ hoạt động giao dịch dầu mỏ và khí đốt.

“Vấn đề lớn nhất của lệnh trừng phạt là các hệ quả chỉ bộc lộ rõ ở giai đoạn trung và dài hạn. Các lệnh trừng phạt có thể làm xói mòn đáng kể tiềm năng kinh tế của Nga và sẽ dẫn đến sự cô lập. Nhưng kết quả đó chỉ diễn ra ở trung hạn, nghĩa là trong 1, 2 hay 5 năm tới”, ông Morawiecki nói thêm.

Ông Morawiecki nói nhờ giá năng lượng tăng vọt, Nga không hề hấn gì trước các lệnh trừng phạt trong ngắn hạn. Nga cũng đạt được một số kết quả tích cực khi chuyển dịch hoạt động giao thương sang các thị trường khác.

Đăng Nguyễn
Nguồn: danviet.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: