vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Ai đã ra quyết định bắn chết trùm khủng bố bin Laden?

Cập nhật lúc 13-05-2011 13:40:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

Theo CIA, đội đặc nhiệm SEAL mới là những người đã ra quyết định bắn chết bin Laden, không phải Tổng thống Mỹ.

Giám đốc CIA, ông Leon Panetta đã tiết lộ rằng giới chức cấp cao Mỹ, những người theo dõi trực tiếp vụ tấn công tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, đã không “thấy gì” khi những thành viên thuộc đội đặc nhiệm SEAL xông vào căn nhà ở khu vực Abottabad ở Pakistan, nơi tên trùm khủng bố lẩn trốn.

 

 

 

Trong cuộc phỏng vấn với PBS, ông Panetta cho hay: “Khi một trong những toán biệt kích vào nhà, chúng tôi đã không biết về những gì xảy ra bên trong toà nhà trong khoảng thời gian từ 20 tới 25 phút. Và sau đó, chúng tôi buộc phải đợi các báo cáo. Chúng tôi không được xem trực tiếp những gì xảy ra trong căn nhà ba tầng đó”. 

Cũng theo giám đốc Leon Panetta, đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ mới là những người đã ra quyết định cuối cùng trong việc tiêu diệt bin Laden, chứ không phải Tổng thống Barack Obama.

Ông Leon Panetta cho biết thêm: “Những người tham gia vụ đột kích có quyền làm như vậy. Theo quy định, nếu bin Laden giơ tay đầu hàng và không có dấu hiệu nào liên quan tới việc tấn công, chúng tôi sẽ bắt sống. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra không như vậy”.

Hiện Mỹ đang thắt chặt an ninh quanh khu vực đóng quân của lực lượng đặc nhiệm SEAL, nhằm đảm bảo an toàn cho các binh sĩ và người thân sau chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden.

Trà My (tổng hợp)

Theo Bee

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2017 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: