vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Xưởng may hàng nhái kiêm vườn cần sa gần Cheb

Cập nhật lúc 17-07-2012 12:17:14 (GMT+1)
Xưởng may hàng nhái mới bị phát hiện, ảnh: iDnes.cz

Video - Tại làng Chvoječná, Cheb hải quan đã tìm thấy một xưởng may hàng nhái trong một trang trại. Trong khi khám xét, họ còn phát hiện thêm vườn trồng cần sa ở tầng hầm của một trong các toà nhà này. 

Chiến dịch kiểm tra được lấy tên Gigant nhằm vào các xưởng sản xuất hàng bản quyền. Vào thứ sáu, 13/7 tuần trước, nhận được lệnh của toà án, các nhân viên hải quan đã tiến hành kiểm tra một khu trang trại tại làng Chvoječná, Cheb. Trước khi kiểm tra, hải quan còn bắt giữ một tài xế khi đang chở hàng trăm sản phẩm đã hoàn thành từ trang trại.

“Tại đây, hải quan đã tìm thấy một xưởng may gồm 12 đầu máy may tốc độ cao, máy thêu, phụ kiện và các thiết bị máy vi tính được sử dụng để thiết kế nhãn hiệu in trên sản phẩm,” phát ngôn viên hải quan Plzeň Jitka Blahutová cho biết. Trị giá của xưởng may này được ước tính lên tới 1,25 triệu korun. 

Video hiện trường, nguồn: iDnes.cz

Bất ngờ hơn, trong khi đang kiểm tra, hải quan còn phát hiện ra một vườn cần sa. Nằm dưới hầm của một toà nhà có người ở, lối xuống vườn cần sa này được che kín bằng tủ quần áo. Tất cả 3 phòng dưới tầng hầm này đều được dùng để trồng cần sa. “Trong vườn này, 81 cây với chiều cao tới 150 cm đã được tìm thấy. Hệ thống thông gió ở đây cũng được lắp đặt một cách khéo léo,” Jitka Blahutová mô tả. Đèn, động cơ và máy lọc ở đây theo hải quan có trị giá khoảng 850 nghìn korun.  

Trong quá trình kiểm tra, ở trang trại có tổng cộng 7 người. Liệu tất cả 7 người này có bị truy tố không, điều đó sẽ được biết sau khi tố tụng hình sự. “Đây là xưởng may hàng giả thứ tư đã được hải quan Plzeň phát hiện chỉ riêng từ tháng 5 tới nay tại vùng Cheb,” Blahutová cho hay. Trường hợp vườn cần sa nằm dưới hầm đã được chuyển qua cho cảnh sát giải quyết.  

Xưởng may.
Ở trên là xưởng may hàng giả. Ảnh: iDnes.

Vườn cần sa.

Dưới tầng hầm là vườn cần sa, ảnh: iDnes.
Ở dưới tầng hầm là vườn cần sa, ảnh: iDnes.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
iDnes.cz
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: