vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Thời điểm lịch sử: Chấm dứt roaming trong Liên minh châu Âu

Cập nhật lúc 11-06-2017 19:09:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

Ngày Chủ Nhật, 11 tháng Sáu 2017 mạng di động T-Mobile và Vodafone kích hoạt cho tất cả khách hàng của mình cuộc gọi trong lãnh thổ Liên minh châu Âu với cước phí như cuộc gọi nội địa ở Cộng hòa Séc. Khách hàng của hãng O2 phải chờ đến ngày 15 tháng Sáu là thời điểm cuối cùng theo qui định của EU. Theo thông báo của các hãng điều hành, giá cả như nhau trong toàn EU cũng liên quan tới dịch vụ data và thẻ trả tiền trước.

Phát ngôn viên T-Mobile Martina Kemrová cho biết, năm nay sau khi áp dụng các qui định của EU việc sử dụng dịch vụ roaming tăng đáng kể, nhưng mức độ như thế nào không thể dự đoán trước. “Không chỉ phụ thuộc vào việc sẵn sàng sử dụng dịch vụ, mà cả thực tế khách hàng di chuyển ra nước ngoài như thế nào. Điều này có tác động cả từ tình hình an ninh cho tới kinh tế,” Martina Kemrová giải thích. Năm ngoái khách hàng của T-Mobile đã thực hiện 79 triệu phút gọi từ khắp nơi trên thế giới và nhận 105 phút gọi đến.

T-Mobile là nhà mạng đầu tiên ở CH Séc áp dụng EU roaming không tính lệ phí từ đầu tháng Tư cho khách hàng sử dụng gói cuocs mới Mobil. Từ ngày 11 tháng Sáu tất cả các khách hàng khác cũng bắt đầu có thể sử dụng dịch vụ roaming không lệ phí trong EU.

“Để sử dụng cước phí nội địa ở nước ngoài khách hàng không cần phải điều chỉnh gì đặc biệt. Chỉ cần bật dịch vụ roaming gói cước Roaming na den hay World Roaming. Cả hai gói này trong lãnh thổ EU sử dụng dịch vụ bằng mức cước phí như ở nhà,” phó tổng giám đốc Vodafone Petr Dvořák cho biết.

O2 kích hoạt tự động cho tất cả khách hàng của mình khi di chuyển trong EU gói Svět Basic. Từ giữa tháng Sáu còn bắt đầu cung cấp cả gói riêng Top Svět, với giá 499 korun được 150 MB data di động tại 24 địa danh ưa chuộng trên thế giới bên ngoài EU.

Năm ngoái Liên minh châu Âu đã quyết định xóa bỏ roaming. Trong khuôn khổ biện pháp này có thiết lập mức trần của giá bán buôn, tạo điều kiện để các hãng điện thoại di động cung cấp cho khách hàng dịch vụ roaming không tính lệ phí mà không cần phải tăng giá cước khi sử dụng dịch vụ trong nước.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2018 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: