vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc trở lại tình trạng báo động cao nhất

Cập nhật lúc 23-12-2020 12:22:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chính phủ trong phiên họp ngày thứ Tư, 23/12 đã quyết định, từ ngày 27/12/2020 toàn lãnh thổ Cộng hòa Séc bị liệt trở lại cấp độ 5 trong hệ thống phòng chống dịch bệnh covid-19 gọi là PES. Từ thời điểm đó, hầu hết tất cả các cửa hàng, dịch vụ phải ngừng hoạt động. Cả việc hạn chế ra đường cũng bị thắt chặt, cấm ra đường sau 21:00 giờ.

„Cộng hòa Séc sẽ bị liệt trở lại cấp độ cao nhất từ 27 tháng Mười Hai. Nguyên nhân chủ yếu là, trong ngày hôm nay số ca lây nhiễm tiếp tục gia tăng. Lên đến gần 11 ca phát hiện mới mỗi ngày,“ bộ trưởng Y tế Jan Blatný tuyên bố. Nếu không có gì đột biến, tình trạng „lockdown“ mới nhất này sẽ duy trì tới ngày 10 tháng Một 2021.

Đóng phần lớn các cửa hàng. Ngoại trừ những nơi bán nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống. „Các mạng lưới bán lẻ lớn sẽ không được bán những gì không thuộc loại hàng hóa cấp thiết,“ Jan Blatný bổ xung. Điều kiện mở cửa được thống nhất, để sao cho các cửa hàng nhỏ không bị bất lợi. Những cửa hàng bán đồ dùng cơ bản thiết yếu cũng được hoạt động cả vào ngày Chủ Nhật, là điều mà trước đây không được phép.

Chính phủ cũng không đặt ngoại lệ cho ngày lễ cuối năm theo yêu cầu của các nghị sĩ Cộng sản. Qui định cấm ra đường sau 21:00 giờ có hiệu lực cả trong đêm 31/12. „Chúng tôi khẩn cầu tất cả mọi người, hãy ở nhà cùng với gia đình trong lễ Silvestr,“ bộ trưởng Y tế nói.

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội toàn quốc này, sau Năm Mới chỉ học sinh lớp 1 và 2 phổ thông cơ sở trở lại trường, cũng như trường mẫu giáo và các lợp đặc biệt. Học sinh, sinh viên khác lại học trực tuyến.

David Nguyen- ČTK

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: