vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Hệ thống EET không đảm bảo những yêu cầu cơ bản về an ninh

Cập nhật lúc 01-02-2019 13:24:06 (GMT+1)
Boleslav Bozek phát biểu tại họp báo. Ảnh: ČTK

Trong phiên họp báo ngày 30.1.2019 đại diện những người kinh doanh doanh đã chỉ ra những yếu điểm mà từ đó thông tin của người kinh doanh kết nối EET có thể bị thất thoát. Đại diện các doanh nghiệp khẳng định hệ thống thống kê doanh thu trực tuyến (EET) không đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản về an ninh.

 

"Bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được với dữ liệu trong EET. Nếu ai đó muốn tìm hiểu về doanh số của cơ sở kinh doanh cụ thể nào đấy, mức bán hàng tháng, những ngày trong tuần trong thời gian chính xác từng giờ, từng phút," chuyên viên an ninh mạng Boleslav Bozek lưu ý.

Trong khi đó theo luật về kinh doanh thì doanh thu và những dự liệu tương tự của người kinh doanh là bí mật kinh doanh. Nghĩa là luật về EET trái ngược hoàn toàn với luật kinh doanh của Séc và cả của các quốc gia châu Âu. Bởi EET đe dọa không chỉ người kinh doanh ở Séc, mà cả các hãng lớn, những tập đoàn đa quốc gia.

"Từ doanh số có thể xác định được, ví dụ vị trí kinh doanh nào tốt hơn, và trong những ngày cụ thể nào hay các biến động thời vụ ra sao. Trên cơ sở những thông tin như vậy có thể đưa ra những quyết định về các hình thức đầu tư lớn hay về chuẩn bị hàng hóa trong thời điểm biến động thời vụ, nghĩa là qua đó giành được ưu thế cạnh tranh không lành mạnh," Boleslav Bozek nhấn mạnh.

Vì vậy đại diện hiệp hội doanh nghiệp trong Công đoàn doanh nghiệp cũng như các nhóm khác kêu gọi bộ Tài chính và thủ tướng Andrej Babiš hủy ngay lập tức hệ thống EET.

Cả nhiều nghị sĩ cũng tham gia hoạt động này. Theo nghị sĩ ODS Jan Skopeček, EET thực sự không mang lại lợi ích gì và tất cả những số liệu liên quan tới EET mà bộ Tài chính khoe khoang chỉ là những miếng bánh vẽ.

Theo ông Martin Opatrný từ CLINIC Public Relations Company, đại diện các doanh nghiệp khẳng định, rằng nếu lời kêu gọi của mình không được các bộ ngành phản ứng lắng nghe, thì họ sẽ theo đuổi con đường khiếu kiện ra tòa.

David Nguyen- Protext ČTK

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: