vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Có thể đóng cửa trường trung cấp, tụ tập tối đa chỉ 20 người

Cập nhật lúc 27-09-2020 16:38:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bộ trưởng Y tế Roman Prymula cho hay đang cân nhắc khả năng hạn chế số lượng người tập trung tối đa từ 10 đến 20. Cũng sẽ thảo luận về vấn đề áp dụng hình thức giảng dậy từ xa cho các trường trung cấp.

Roman Prymula từ mấy ngày trước đã nói đến khả năng hạn chế số lượng người trong các hoạt động tập thể, nhưng chưa nêu cụ thể về giới hạn. Phương án mới có thể sẽ được công bố vào thứ Tư hay thứ Sáu tới. “Nhưng cũng có sự khác biệt ví dụ cho đám cưới, nơi có thể là ba mươi người,” bộ trưởng Y tế bổ xung.

“Nếu chúng ta thực sự muốn chiến thắng, chúng ta sẽ phải làm như vậy,” Roman Prymula phát biểu trong chương trình Partie trên kênh TV Prima với ví dụ, là trong các cửa hàng người dân không duy trì khoảng cách hai mét. Bộ trưởng Y tế giải thích, là các biện pháp thực hiện nhằm làm giảm chỉ số lây nhiễm R, mà hiện nay đang giao động từ 1,26 đến 1,29.

Bộ trưởng Y tế cũng tuyên bố tạm thời không muốn đóng cửa trường phổ thông cơ sở và đang tiếp tục thảo luận áp dụng hình thức giảng dậy từ xa với các trường trung cấp, ngoại trừ sinh viên năm thứ nhất. Với cấp đại học, bộ trưởng Y tế cho rằng nên thực hiện hình thức giảng dậy từ xa ít ra khoảng một tháng, để cho tình hình lây nhiêm căng thẳng hiện nay hạ nhiệt, nhưng cũng ngoại lệ cho các sinh viên năm nhất mới đến giảng đường. Nhóm sinh viên này nên có được khả năng học hỗn hợp, để có thể làm quen với môi trường.

Roman Prymula muốn đàm phán với bộ trưởng Giáo dục Robert Plaga về việc tạm thời đình hoãn các tiết giảng dậy nhạc cụ và thể dục, do học sinh không phải thực hiện nghĩa vụ đeo khẩu trang khi tham gia các tiết học này.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: