vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Lại thêm những bậc thầy nấu đá sa lưới

Cập nhật lúc 06-09-2017 08:15:50 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Cảnh sát Czechia, Slovakia và Ba Lan vừa đập tan băng tội phạm ma túy quốc tế và tạm thời khởi tố 41 đối tượng. Tân dược chứa tiền chất ma túy mua ở Ba Lan, chuyển sang nghiền tại Slovakia và đưa về Séc để điều chế thành ma túy đá.

Chỉ riêng tại Ba Lan và Séc đã có 650 nhân viên cảnh sát tham gia điều tra. Khi phá án cảnh sát thu giữ nhiều loại tiền mặt trị giá khoảng 13 triệu korun, vũ khí và cả thuốc lá sợi. Theo chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Slovakia NAKA Peter Hraško, ma túy của băng tội phạm này cung cấp cho toàn khu vực tỉnh Tây Séc vùng giáp giới với Đức, nhưng cũng cho cả thị trường ma túy chợ đen ở Séc và Slovakia.

Peter Hraško cho biết, là mỗi tuần nhóm này đã mua từ các xí nghiệp dược và hiệu thuốc ở Ba Lan tối thiểu 44 nghìn vỉ tân dược chứa tiền chất để có thể chiết xuất thành ma túy. Tân dược được đưa về làng Skalité ở Slovakia và tại đây được nghiền thành nguyên liệu sau đó chuyển sang Cộng hòa Séc để điều chế thành pervitin. Tham gia đường dây tội phạm này có cả những người nói tiếng Việt ở Hungary hay Slovakia, mà Peter Hraško đánh giá là “bậc thầy nhiều kinh nghiệm nhất trong sản xuất pervitin”.

Liên quan tới băng tội phạm này tại Ba Lan đã bắt giữ và khởi tố 30 người, tám người khác ở CH Séc và cảnh sát Slovakia khởi tố kẻ đầu sỏ cùng hai đệ tử trong đó có một công dân Séc 55 tuổi. Peter Hraško khẳng định số lượng người bị truy tố chưa phải là đã dừng lại.

David Nguyen- iRozhlas
©Vietinfo
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2017 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: