vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Phát hiện hàng giả và trốn thuế tại chợ Việt

Cập nhật lúc 30-03-2013 18:39:20 (GMT+1)
Hình ảnh cuộc kiểm tra, ảnh: aktualne.

Séc - 35 người không có giấy tờ, hàng chục người bán hàng giả, rượu và thuốc lá lậu, đó là kết quả kiểm tra ngày 29.3.2013 tại 3 chợ Việt Folmava - Domažlice, Aš - Cheb và Moldava - Teplice.

“Chiến dịch kiểm tra Market II chủ yếu tập trung vào các giấy tờ đăng ký bắt buộc và báo cáo doanh thu bán hàng đúng theo con số thực tế. Sự thiếu sót hoặc hoàn toàn không kê khai vào hồ sơ dẫn đến việc trốn thuế. Chiến dịch mang lại nhiều bằng chứng có giá trị phục vụ cho các bước giải quyết tiếp theo,” phát ngôn viên cơ quan thuế tỉnh Plzeň cho hay.

Ngoài ra, hải quan còn tịch thu 5 lít rượu không có tem và giấy tờ nộp thuế đầy đủ, 1800 điếu thuốc lá không có tem Séc và 2915 đơn vị hàng hoá giả bao gồm hàng vải, đồng hồ, đĩa CD và DVD. Trị giá số hàng thật tương đương có thể lên tới hơn 4 triệu korun, Jiří Barták, phát ngôn viên Tổng cục hải quan cho hay. Theo ông, mục tiêu của chiến dịch cũng một phần là để nhắc nhở những người bán hàng tại các chợ về những thiếu sót của họ.

Sở tài chính chủ yếu theo dõi các mặt hàng và trị giá của hàng hoá bán ra. Qua đó, yêu cầu những người bán hàng xuất trình giấy tờ về hàng hoá, phương thức liệt kê doanh thu kể cả quá trình vận chuyển tới nơi bán hàng. Các cán bộ nhân viên phòng thuế đã lập biên bản ngay tại chỗ, 35 trường hợp vi phạm đã được yêu cầu xuất trình bổ sung các giấy tờ cần thiết theo thời hạn.

Theo phát ngôn viên, báo cáo doanh thu thấp hơn so với thực tế dẫn tới việc giảm thuế thu nhập trái phép. Nếu như báo cáo doanh thu thấp dưới mức quy định đồng nghĩa với việc trốn thuế giá trị gia tăng.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
aktualne.cz
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: