vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Người Việt tại Praha bán ma túy qua cửa sổ nhà ở

Cập nhật lúc 22-07-2012 05:29:34 (GMT+1)
Hai cửa sổ có song sắt nơi các cuộc mua bán diễn ra, ảnh chụp từ Nova.

Video - Cảnh sát hình sự Praha vừa phát giác một nhóm người Việt bán pervitin qua chính cửa sổ của căn hộ ở tầng trệt tại Praha 7 – Holešovice (phố Poupětova 1332/9), nơi họ sinh sống. Bốn người đã bị bắt giam.

Cuộc đột kích diễn ra vào thứ ba ngày 17.7.2012 nhưng đến thứ bảy 21.7.2012 mới được cảnh sát thông báo. Theo phát ngôn viên Tomáš Hulan, hoạt động buôn bán ma túy đã diễn ra từ tháng 5/2012 và với phương thức đặc biệt.

“Người bán tuổi từ 21 đến 41 bán ma túy cho người mua như bán thức ăn nhanh, tức là thông qua cửa sổ của căn hộ ở tầng trệt nhìn ra phố,“ Hulan cho biết. Theo ông, khách mua ma túy đứng chờ mỗi tối bên cửa sổ và pervitin được người Việt bán ra với giá hàng nghìn korun.

Còn theo kênh truyền hình Nova, những hàng dài chờ mỗi tối hình thành bên cửa sổ đã khiến cảnh sát nghi ngờ. Cuộc đột kích được chuẩn bị cách đây vài tuần và một số người bán hàng đã bị bắt ngay trên phố. Sau khi khám nhà, ngoài ma túy, cảnh sát còn phát hiện thấy một lượng tiền mặt lớn.

Hiện tại, 4 người Việt đã bị tạm giam và 2 người khác được phép tại ngoại trong quá trình điều tra. Cảnh sát sẽ tiến hành hỏi cung 12 khách hàng mua ma túy. Nếu chứng minh được hành vi phạm tội sản xuất và tàng trữ trái phép chất gây nghiện, những người Việt này có nguy cơ bị kết án 5 năm tù giam.

Cũng theo kênh Nova, đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp bán ma túy qua cửa sổ. Cách đây 3 năm, một bà già cũng đã bán heroin qua cửa sổ nhà mình ở Ostrava.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Nova, Novinky
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: