vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Người Séc đầu tiên đang được theo dõi ở Việt Nam vì nghi nhiễm virus corona

Cập nhật lúc 26-01-2020 13:15:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: VnExpress

Theo truyền thông Việt Nam, công dân Séc cùng một số người khác đang được theo dõi tại bệnh viện ở Đà Nẵng. Bộ Ngoại giao CH Séc đã quan tâm giải quyết tình hình liên quan tới công dân của mình.

“Chúng tôi có thể khẳng định, là một công dân Séc đang được điều trị liên quan tới vấn đề lây lan virus corona hoàn toàn vì lí do đề phòng. Tạm thời chưa khẳng định bị lây nhiễm,” người phát ngôn bộ Ngoại giao Zuzana Štíchová vừa cho hay đồng thời bổ xung: “Nhân viên của ta từ đại sứ quán ở Hà Nội có liên lạc với công dân này. Tạm thời anh ta chưa đưa ra yêu cầu hỗ trợ cụ thể nào.”

Theo bệnh viện Đà Nẵng, hiện hơn mười người được cách li vì sốt cao và một số trong đó có lí do để nghi ngại nhiễm virus corona, bao gồm 7 công dân Trung Quốc, ba người Việt Nam và một công dân Séc.

“Các bệnh nhân này sốt cao, phần lớn họ là du khách Trung Quốc, còn lại là nhân viên khách sạn, sân bay có tiếp xúc với những người này,” bác sĩ Nguyen Thanh Trung nói với trang mạng VnExpress.

Thủ tướng Andrej Babiš trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình cho biết, sau một vài giờ nữa bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch (lúc 15 giờ 30 giờ Praha) sẽ tổ chức họp báo. Andrej Babiš cũng thông báo về một số biện pháp mà Cộng hòa Séc đã áp dụng nhằm ngăn chặn mối đe dọa của virus corona. “Tại các sân bay các nhân viên y tế và cả Dịch vụ y tế Thường trực đã sẵn sàng. Trên phương diện an ninh cả lực lượng cứu hỏa cũng trong tình trạng trực chiến. Mọi công tác chuẩn bị phòng ngừa đã sẵn sàng,” thủ tướng Séc viết.

Trong trường hợp phát hiện lây nhiệm virus corona trên khoang máy bay, hệ thống các lực lượng cứu hộ ở sân bay Václav Havel sẽ lập tức được kích hoạt.

Vietinfo.eu.

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: