vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Người Nga đầu tư nhiều nhất cho các khóa học Séc ngữ

Cập nhật lúc 12-10-2019 16:09:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

Các trường tiếng ở Séc đang "gặt hái". Những người nước ngoài sẵn sàng đầu tư mỗi năm hàng trăm nghìn korun cho các khóa học Séc ngữ tăng đột biến. Thu nhập tăng nhanh nhất của các trường tiếng chủ yếu từ người Nga, Ukraine và Ấn Độ.

 

"Nhu cầu tăng cao, sau Anh và Đức ngữ, tiếng Séc là ngôn ngữ có nhu cầu học cao nhất," nữ chủ tịch Hiệp hội các trường tiếng Marcela Hergesselová cho biết. Tình hình tương tự cũng diễn ra tại Viện ngôn ngữ và chuẩn bị chuyên môn thuộc trường tổng hợp UK, nơi mà học phí cho một năm học tiếng Séc ấn định 135 nghìn korun.

"Mỗi năm tại trường của chúng tôi có hàng nghìn sinh viên theo học và trong những năm gần đây nhu cầu tăng khoảng một phần tư hàng năm," bà Romana Podhorová từ phòng tiếp thị của Viện chia sẻ. Ngoài Praha, nhu cầu học tiếng cũng tăng tại Liberec. "Tại đó chúng tôi chủ yếu chuẩn bị cho những người có nhu cầu tu nghiệp chuyên ngành kỹ thuật," Romana Podhorová bổ xung và bình luận, rằng có thể Séc thu hút người ngoại quốc từ phía Đông chủ yếu vì vị trí địa lý và an ninh tốt.

Xu hướng này cũng được một trong những trường tiếng tư nhân nổi danh James Cook Languages xác nhận. Trong khi vào năm 2015 mới chỉ có 520 sinh viên học tiếng Séc thì hiện nay con số này đã tăng gấp ba. Học phí tại James Cook Languages cho mỗi tiết học giao động khoảng 650 korun.

Sau khi đã đạt được trình độ Séc ngữ nhất định, sinh viên ngoại quốc có thể theo học những chuyên ngành mình lựa chọn. Bằng đại học tại các trường Séc được công nhận ít nhất là trong khối Liên minh châu Âu. "Bằng cấp ở Séc cũng có giá trị cao hơn hẳn tại quê hương nới người ngoại quốc tới, ví dụ như Việt Nam," chuyên viên chính sách địa lý Michael Romancov nhận xét.

David Nguyen- E15
©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: