vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Làn sóng virus corona thứ hai đang quét dần các nhà hàng ở Praha

Cập nhật lúc 28-09-2020 14:07:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Mặc dù chính phủ chưa sử dụng biện pháp mạnh như hồi tháng Ba khi buộc tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đóng cửa, nhưng làn sóng virus corona thứ hai cho thấy sức mạnh của nó có thể làm nhiều nhà hàng ở Praha thậm chí có thể phá sản.

Doanh thu giảm mạnh và khách hàng ngày càng thưa thớt. “Tôi có cảm giác, là tình hình hiện nay còn tồi tệ hơn thời gian buộc phải đóng cửa hồi mùa Xuân. Người dân đã thay đổi thói quen và biểu hiện đó ngày càng rõ rệt từ đầu tháng Chín. Khi bắt đầu nói đến làn sóng thứ hai, về tốc độ tăng các ca lây nhiễm, khách qua lại vắng hẳn,” Dušan Makovský, chủ quán Dno pytle ở Vinohrady Praha than thở và bổ xung, là so với cùng kỳ năm ngoái doanh thu hiện tại chỉ bằng khoảng một phần ba: “Vào thời điểm này, là lần đầu tiên chỉ kiếm đủ tiền thuê chỗ. Chưa từng xảy ra kể cả hồi mùa Xuân. Còn các chi phí khác như điện nước, nhân viên, tôi không biết phải làm thế nào.” Theo Dušan Makovský thì tình hình hồi mùa Xuân có khác. “Giờ tồi tệ hơn. Dân tình sợ hại và cũng không còn dư dả và ngay bản thân họ cũng không biết chuyện gì sẽ đến.

Theo Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạm thời năm nay lĩnh vực nhà hàng ăn uống đã hụt doanh thu khoảng 30 tỉ korun và đến cuối năm con số này có thể lên đến 50 tỉ. “Đa số họ năm nay kết quả kinh doanh sẽ thua lỗ từ một vài trăm nghìn tới tiền triệu,” hiệp hội dự đoán đồng thời cảnh báo: “Đa số nhà hàng trụ được nhờ chương trình của chính phủ hỗ trợ người lao động, nhưng sẽ kết thúc sau vài tuần nữa. Nếu tình hình không có chuyển biến tích cực, thì tới cuối năm sẽ bắt đầu làn sóng phá sản thứ nhất các nhà hàng, quán ăn.”

David Nguyen- Novinky

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: