vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Hải quan Séc mẫn cán giám sát EET

Cập nhật lúc 23-01-2019 16:03:27 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

Hải quan Cộng hòa Séc thuộc thẩm quyền quản lý của bộ Tài chính vừa hoan hỉ công bố kết quả phạt những trường hợp người kinh doanh vi phạm luật về thống kê doanh thu trực tuyến (EET)- 11080 đối tượng kinh doanh đã bị hải quan kiểm tra trong năm 2018.

Theo số lượng này nghĩa là mỗi ngày các nhân viên hải quan đã "thăm hỏi" khoảng ba chục cửa hàng và cứ năm địa điểm thì có một bị "dính chưởng" vì lỗi nào đó. "Lỗi phổ biến nhất vẫn là không in hóa đơn, không gửi dữ liệu doanh thu vào hệ thống hay quên nghĩa vụ bảng hiệu thông tin," phát ngôn viên Hải quan ČR Hana Prudičová cho biết trong thông cáo báo chí. Và các hình phạt không hề nhẹ. Tổng cục hải quan cho hay đã thu tổng cộng hơn 15,5 triệu korun tiền phạt, nghĩa là mỗi người kinh doanh bị phạt bình quân "nhận phiếu" hơn tám nghìn korun.

Hàng nghìn người kinh doanh khác cũng "hân hạnh" tiếp đón các nhân viên thuế vụ với mục đích tương tự nhưng tạm thời tới thời điểm này Tổng cục Thuế chưa "khoe" kết quả công tác năm 2018 trong lĩnh vực kiểm tra EET.

Thêm thẩm quyền cho hải quan khi giám sát EET

Trong khuôn khổ cái gọi là gói cải cách thuế, từ trước Noel vừa qua nội các của thủ tướng Andrej Babiš đã phê chuẩn sửa đổi, mà trong đó có cả bổ xung quyền hạn cho các nhân viên hải quan được sử dụng giấy tờ tùy thân giả khi kiểm tra tuân thủ luật về EET, chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi khi điều tra tội phạm hình sự thuế như hiện tại. Phe đối lập đã cố gắng ngăn cản phương án này, nhưng cuối cùng đã không thắng nổi sức mạnh của liên minh cầm quyền với sự tiếp tay của những người Cộng sản.

David Nguyen- Forum24

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: