vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Hải quan Séc kiểm tra chợ ở Železná Ruda

Cập nhật lúc 19-07-2012 15:52:24 (GMT+1)
Hải quan trong lúc kiểm tra, ảnh: qap.cz

Hôm thứ tư, ngày 18/7, nhận được lệnh của toà án Klatovy, 15 nhân viên hải quan đã bao vây kiểm tra chợ trời Kryštof thuộc thành phố Železná Ruda. Tại đây, hàng giả với trị giá 2,5 triệu korun đã bị phát hiện và 1200 điều thuốc lá không tem.

Vào buổi sáng ngày 18/7, hải quan đã có mặt tại một trong số chợ trời lớn nhất Železna Ruda. “Cuộc kiểm tra được toà án Klatovy phát lệnh do có nghi ngờ ở chợ này có chứa hàng bản quyền và thuốc lá lậu,” Jitka Blahutová, phát ngôn viên hải quan Plzeň nói với trang báo mạng địa phương QAP.cz. Tham gia vào cuộc kiểm tra này gồm có 15 cán bộ hải quan thuộc đơn vị chống hàng giả và gian lận thuế. 

Trong khi khám xét, hải quan đã tìm thấy 1.700 mặt hàng vải, giày dép, ví tiền, túi xách và đồ trang sức được gắn mác các hãng nổi tiếng thế giới một cách bất hợp pháp. “Trong trường hợp, số hàng đó là thật trị giá của nó sẽ lên tới 2,5 triệu korun. Ngoài ra còn có 1.200 điếu thuốc lá không tem bị phát hiện,” Blahutová cho biết sau cuộc kiểm tra. “Hải quan cũng tìm thấy nhiều logo bản quyền rời nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng bằng cách dùng bàn là gắn lên áo hoặc hàng vải”. 

Trường hợp hiện đang được Cục chống hàng giả và gian lận thuế thuộc Hải quan Plzeň giải quyết. 

Ngọc Minh - vietinfo.eu
qap.cz
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: