vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Hải quan Nam Séc tịch thu hàng giả trị giả 11 triệu korun

Cập nhật lúc 25-07-2012 20:15:06 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ, mediafax.cz

Hải quan Nam Séc vừa qua đã phát động 2 chiến dịch kiểm tra nhằm vào hàng nhái và thu được số hàng với tổng trị giá lên tới 11 triệu korun, phát ngôn viên hải quan České Budějovice cho biết hôm 24/7.

Cuộc kiểm tra đầu tiên diễn ra tại một cơ sở buôn bán hàng hoá theo mệnh lệnh của toà án Vyšší Brod, thuộc vùng Český Krumlov. “Kết quả của chiến dịch này là khối lượng lớn hàng dệt may, đồng hồ, giày dép và kính giả bị tịch thu. Nếu số hàng này được bán ra thị trường, thiệt hại gây ra cho các chủ sở hữu thương hiệu lên tới 3,7 triệu korun,” phát ngôn viên Vladimír Pešek cho biết. 

Địa điểm cuộc kiểm tra thứ hai là chợ Kravín thuộc làng Strážný, Prachatice. “Ở một trong số các quầy hàng tại đó, chúng tôi đã thu giữ được số lượng lớn hàng vải và phụ kiện giả với tổng trị giá 768 nghìn korun. Khi khám xét một quầy hàng khác, chúng tôi còn tìm ra 10 203 đĩa CD và DVD nhái. Tổng thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu thương hiệu bị làm giả trên lên tới 6 triệu korun, nếu số hàng này được bán ra thị trường,” Pešek nói. Ông còn cho biết, chủ của hai quầy hàng trên là người châu Á và họ đã bỏ chạy trong lúc kiểm tra. 

Trong năm nay, hải quan Nam Séc đã thu giữ được số lượng hàng giả khổng lồ với trị giá lên tới gần 48 triệu korun. Mặt hàng bị làm giả nhiều nhất là hàng vải và đĩa CD, DVD của các hãng nổi tiếng thế giới. 

Ngọc Minh - vietinfo.eu
mediafax.cz
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: