vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Giải cứu 8 con tin trong vụ tấn công ngân hàng có vũ trang tại Séc

Cập nhật lúc 29-12-2018 09:10:09 (GMT+1)
Một chi nhánh ngân hàng UniCredit của Italia đặt tại thành phố Pribram đã bị tấn công (Ảnh minh hoạ: KT)

Cảnh sát Séc đã đột nhập vào một chi nhánh ngân hàng nước ngoài bị tấn công ít giờ trước đó, giải cứu thành công 8 con tin và bắt giữ kẻ tấn công.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 28/12 tại chi nhánh ngân hàng UniCredit của Italia đặt tại thành phố Pribram, miền Trung Cộng hòa Séc. Một người đàn ông mang theo súng ngắn đã tấn công chi nhánh và bắt giữ 9 người làm con tin, nhưng sau đó đã thả một người. Trong số 8 con tin còn lại, có 6 khách hàng và 2 nhân viên chi nhánh ngân hàng.

Kẻ tấn công ngân hàng nói rằng anh ta không muốn làm bất kỳ ai bị thương mà chỉ muốn thương lượng.

Nhận được tin cấp báo, lực lượng cảnh sát, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy cùng chuyên gia đàm phán đã có mặt tại hiện trường để duy trì an ninh trật tự, phục vụ cho công tác đàm phán và thả con tin.

Vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương), cảnh sát đã đột nhập vào chi nhánh ngân hàng và người ta nghe thấy tiếng nổ trong đó phát ra. Kết quả kẻ tấn công bị bắt giữ, toàn bộ 8 con tin đều an toàn.

Hiện cảnh sát đang thẩm vấn kẻ tấn công ngân hàng để xác định động cơ của vụ tấn công. Những thông tin ban đầu cho thấy, kẻ tấn công ngân hàng năm nay 28 tuổi và anh ta chỉ muốn nộp đơn khiếu nại hình sự./.

Nguồn: Hữu Bình/ VOV

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: