vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Dự báo thời tiết cho cả mùa Đông năm nay

Cập nhật lúc 18-12-2019 16:11:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. FOTO: Michal Zelinka / INCORP images

Theo hàng loạt mô hình dự báo thời tiết, cho thấy mùa Đông năm nay sẽ không có nhiều tuyết và ấm hơn thông lệ.

Trong hai tuần giữa tháng 12, thời tiết sẽ tương tự như những ngày vừa qua. Mặc dù nhiệt độ ban đêm hạ xuống âm, nhưng ban ngày phần lớn sẽ duy trì ở ngưỡng trên 0 độ C. Hơn nữa chỉ chủ yếu vùng cao mới có tuyết.

Theo trang chuyên ngành AccuWeather, trong tuần Noel nhiệt độ sẽ ấm lên tới 7 độ C. Ngược lại, tuần cuối cùng của năm 2019 thời tiết sẽ trở lạnh và nhiệt độ sẽ giao động ở ngưỡng 0 độ C. Tuyết rơi nhiều và giá lạnh sẽ diễn ra trong khoảng thời gian này.

Và thời tiết tương tự sẽ duy trì trong cả tuần đầu năm 2020, nhưng cũng bắt đầu ấm dần lên. Nhiệt độ ban ngày sẽ lên đến 4 độ C, và mặc dù ban đêm sẽ hạ xuống dưới 0, nhưng chủ yếu trời quang đãng.

Thời tiết này sẽ duy trì tới giữa tháng Một 2020, khi bắt đầu âm u. Trong tuần cuối tháng Một sẽ có tuyết rơi nhiều và nhiệt độ xuống thấp, nhưng cuối tháng Một sang đầu tháng Hai nhiệt độ lại tăng lên. Thậm chí tới 7 độ C vào ban ngày.

Hai tuần đầu tháng Hai nhiệt độ ban ngày sẽ giao động từ 4 đến 7 độ C và sẽ kèm theo mưa. Từ giữa tháng Hai sẽ lạnh và tuyết rơi nhiều, nhưng tuyết cũng không giữ được lâu. Tuần cuối tháng Hai sẽ ấm dần lên.

Cuối tháng Hai sang đầu tháng Ba 2020 nhiệt độ ấm lên đáng kể. Mặc dù kèm theo mưa, nhưng nhiệt độ sẽ lên thậm chí tới gần 10 độ C.

Mặc dù là thống kê theo nhiều mô hình dự báo thời tiết khác nhau, nhưng thực tế đại đa số các dự báo thời tiết dài kỳ bao giờ cũng chứa đựng xác xuất chính xác tối đa khoảng 60 tới 70 phần trăm.

Kim Dung- AccuWeather, Hương Sen

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: