vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Czechia tăng cường an ninh sau vụ tấn công tại Berlin

Cập nhật lúc 20-12-2016 16:16:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Czech Milan Chovanec cho biết, chậm nhất từ sáng ngày 20.12.2016 trên đường phố Czechia sẽ xuất hiện nhiều cảnh sát và được trang bị cả súng tiểu liên. Khả năng có sự hiện diện của cả bộ đội sẽ được cân nhắc tùy theo diễn biến tình hình.

Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Czech Milan Chovanec . Ảnh: Petr Horník, Právo

Sáng ngày thứ Ba bộ trưởng Nội vụ cũng họp với nhóm các cơ quan tình báo, mà trong những trường hợp cấp bách có thể quyết định cần thiết tăng cấp độ an ninh vì nguy cơ đe dọa khủng bố hay không. “Tạm thời tất cả các thông tin đều không dẫn tới hướng đó,” bộ trưởng Nội vụ cho biết thêm đồng thời không loại trừ khả năng có sự hiện diện của cả bộ đội.

“Nhưng sự có mặt của quân đội chỉ trong trường hợp, nếu chúng tôi tăng cấp độ nguy cơ Cộng hòa Czech bị tấn công khủng bố,” Milan Chovanec giải thích trên Truyền hình Czechia. Theo bộ trưởng Nội vụ, thì hiện thời cũng chưa có bất kỳ lí do gì để tăng cường kiểm soát biên giới với nước Đức.

Theo Milan Chovanec, các cơ quan anh ninh đang xác minh xem liệu đối tượng tình nghi là thủ phạm vụ tấn công đêm hôm trước ở Berlin trong quá khứ có liên quan tới CH Czech với bất cứ hình thức nào, kể có có quan hệ với bất kỳ ai đã và đang lưu trú ở Czechia hay không. Còn ngay lập tức sau khi xảy ra sự việc, bộ trưởng Nội vụ đã thỏa thuận với tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Tomáš Tuhý tăng cường các biện pháp an ninh ở những khu vực tập trung đông người.

“Vào thời điểm này chúng tôi không có thông tin nào cho thấy là an ninh Cộng hòa Czech bị đe dọa bởi bất cứ hình thức gì,” thủ tướng Czechia Bohuslav Sobotka khẳng định với dân chúng, đồng thời tỏ thái độ đoàn kết với chính phủ Đức và chia sẻ nỗi đau mất mát của nhân dân Đức.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: